Đường cao tốc qua cầu Nihombashi lịch sử của Tokyo được di chuyển dưới lòng đất

Bức ảnh ngày 6 tháng 11 năm 2020 này cho thấy đường cao tốc trên cao chạy qua cây cầu Nihombashi lịch sử ở Tokyo. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Công việc xây dựng bắt đầu vào thứ Hai tại Tokyo để di dời một tuyến đường cao tốc trên cao chạy qua cây cầu Nihombashi lịch sử dưới lòng đất trong một dự án trị giá 320 tỷ yên (3 tỷ USD) sẽ được hoàn thành vào khoảng năm 2040.

Metropolitan Expressway Co. có kế hoạch xây dựng một đường hầm ngầm dài 1,1 km trong khu vực vào năm 2035 trong khi dỡ bỏ cầu vượt, được xây dựng như một phần của mạng lưới kết nối các địa điểm tổ chức Thế vận hội Tokyo 1964 với sân bay Haneda, vào năm 2040.

Trong giai đoạn đầu của công trình xây dựng, một đường nước ngầm sẽ được di dời cùng với các cơ sở hạ tầng khác trước khi đào đường hầm, theo nhà điều hành đường cao tốc.

Dự án bao gồm một đoạn đường cao tốc dài 1,8 km giữa ngã ba Kandabashi gần ga Tokyo và ngã ba Edobashi.

Cây cầu đá, được xây dựng vào năm 1911, là một tài sản văn hóa quốc gia được chỉ định. Cây cầu Nihombashi ban đầu được xây dựng vào năm 1603 là ga cuối phía đông của Tokaido, con đường cổ xưa mà người ta sử dụng để đi lại giữa Tokyo, sau đó được gọi là Edo và Kyoto.

Người dân địa phương từ lâu đã phản đối rằng đường cao tốc làm hỏng tầm nhìn của cây cầu dài 49 mét, và một cựu bộ trưởng đất đai vào năm 2001 đã cam kết di dời cây cầu vượt này trong khu Nihombashi, một khu mua sắm cao cấp.

Chi phí của công việc thay thế sẽ do nhà điều hành đường cao tốc, các thành phố và các công ty đang lên kế hoạch cho các dự án tái phát triển ở Nihombashi gánh vác.

Một phần đáng kể của đường cao tốc ở trung tâm Tokyo được xây dựng trên các con sông và kênh đào để giảm thiểu nhu cầu đàm phán mua đất và hoàn thành việc xây dựng kịp thời cho Thế vận hội.

Từ khóa: Đường cao tốc qua cầu Nihombashi lịch sử của Tokyo được di chuyển dưới lòng đất

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like