Đường ray xe lửa nhập khẩu có niên đại hơn một thế kỷ được tìm thấy dọc theo tuyến hàng hóa phía đông Nhật Bản trước đây


Một cột điện hỗ trợ dây điện trên không được nhìn thấy bên cạnh một lối đi dạo ở Chichibu, tỉnh Saitama, vào ngày 17 tháng 1 năm 2022. Cột được làm từ hai đường ray xe lửa cũ cố định với nhau. (Mainichi / Ken Yamada)

CHICHIBU, Saitama – Những đường ray tàu hỏa do phương Tây sản xuất có niên đại hơn một thế kỷ đã được tái sử dụng làm cột điện để hỗ trợ các dây điện nghe lén dọc theo vị trí của một tuyến đường sắt chở hàng trước đây ở thành phố phía đông Nhật Bản này.

Tổ chức phi lợi nhuận Chichibu Eco Musee và Mainichi Shimbun đã phát hiện ra rằng 9 cột điện vẫn nằm dọc theo lối đi dạo trên một nhánh bỏ hoang của tuyến đường sắt vận chuyển hàng hóa Buko của Chichibu Railway Co. Người ta cũng phát hiện ra rằng ít nhất 14 đường ray xe lửa được sản xuất ở phương Tây hơn 100 năm trước đã được tái sử dụng cho các cột điện.

Tuyến nhánh vận chuyển hàng hóa Buko do Chichibu Railway xây dựng là tuyến đường chuyên dụng để vận chuyển đá vôi được khai thác ở Núi Buko. Các dịch vụ hoạt động từ năm 1918 đến năm 1984.


Hình khắc trên đường ray xe lửa cũ có nội dung “GH HUTTE 1880” được nhìn thấy trong hình ảnh này xoay 90 độ, ở Chichibu, tỉnh Saitama, vào ngày 17 tháng 1 năm 2022. Dấu này cho thấy đường ray được sản xuất bởi công ty Đức Gutehoffnungshutte vào năm 1880. (Mainichi / Ken Yamada)

Các cột điện vẫn nằm dọc theo một đoạn ngắn của lối đi dạo trên Đường đi bộ Kotohira – do Chính quyền thành phố Chichibu quản lý và mở cửa cho công chúng – ở quận Kamikagemori của thành phố. Cuộc khảo sát chung của giám đốc Chichibu Eco Musee Kiichi Obata và Mainichi Shimbun vào tháng Giêng đã tìm thấy 9 cột điện trên một đoạn khoảng 200 mét.

Mỗi cột điện được làm bằng hai thanh ray cố định với nhau, tổng cộng có 18 thanh ray được sử dụng. Mười bốn trong số chúng được khắc với các nhãn hiệu cho biết nhà sản xuất và ngày chúng được sản xuất. Một số không đọc được một phần do rỉ sét và các yếu tố khác.

Các nguồn tin bao gồm Bảo tàng Đường sắt ở phường Omiya của thành phố Saitama cho biết ba trong số các đường ray được sản xuất từ ​​những năm 1880, trong đó có một đường ray vào năm 1880 bởi công ty Đức Gutehoffnungshutte. Rõ ràng là tuyến đường sắt mới nhất có niên đại của công ty Carnegie Steel Co. Nhật Bản chỉ bắt đầu sản xuất ray trong nước vào năm 1901, và công ty có thể đã sử dụng ray nhập khẩu của các nhà khai thác khác.


Một cột điện hỗ trợ dây điện trên cao được nhìn thấy bên cạnh một lối đi dạo ở Chichibu, tỉnh Saitama, vào ngày 17 tháng 1 năm 2022. Nó được làm bằng đường ray xe lửa và một bản khắc cho biết đường ray này được sản xuất bởi công ty Krupp của Đức vào năm 1881. (Mainichi / Ken Yamada)

Một đại diện của Chichibu Railway nói với Mainichi Shimbun rằng các tài liệu về nhập khẩu đường sắt “không tồn tại vì chúng đã bị đốt cháy trong cuộc không kích Kumagaya (năm 1945).” Họ cho biết, “Các đường ray cũ được thay thế trong công tác bảo trì được cho là đã được sử dụng cho các mục đích bao gồm cột tiện ích và cột xây dựng nhà ga.” Ở Nhật, dường như rất hiếm khi các đường ray cũ nằm lại với nhau trong một khu vực nhỏ khi được tái sử dụng.

Obata, người dạy địa lý và lịch sử của khu vực Chichibu, cho biết: “Những (đường ray cũ) này là di sản cho thấy Chichibu đã phát triển như thế nào và lịch sử của tuyến đường sắt hỗ trợ quá trình hiện đại hóa Nhật Bản. Bất cứ ai cũng có thể đến xem và tôi muốn nhiều người để biết về chúng. ”

(Bản gốc tiếng Nhật của Ken Yamada, Cục địa phương Chichibu)

Từ khóa: Đường ray xe lửa nhập khẩu có niên đại hơn một thế kỷ được tìm thấy dọc theo tuyến hàng hóa phía đông Nhật Bản trước đây

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like