Đường sắt giảm dịch vụ xe lửa ở khu vực Tokyo trong bối cảnh khẩn cấp COVID-19 mới

Logo chính thức của Công ty Đường sắt Đông Nhật Bản (Mainichi)

TOKYO – Công ty Đường sắt Đông Nhật Bản (JR East) vào ngày 27 tháng 4 thông báo rằng họ sẽ giảm số lượng tàu trên bảy tuyến ở khu vực Tokyo lớn hơn khoảng 20% ​​trong giờ đi làm buổi sáng vào các ngày 30 tháng 4, 6 và 7 tháng 5.

Các công ty đường sắt tư nhân lớn cũng sẽ cắt giảm số lượng chuyến tàu trong ba ngày tương tự. Các động thái cắt giảm dịch vụ xe lửa trong kỳ nghỉ “Tuần lễ vàng”, từ cuối tháng 4 đến đầu tháng 5, là để đáp ứng yêu cầu của Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch và Chính quyền Thủ đô Tokyo để làm như vậy phù hợp với tuyên bố về tình trạng khẩn cấp của coronavirus thứ ba.

Theo JR East, tổng cộng 88 chuyến tàu mỗi ngày sẽ bị cắt từ 6 giờ sáng đến 10 giờ sáng trên các tuyến Yamanote, Keihin-Tohoku Negishi, Chuo quick, Chuo-Sobu local, Ome, Joban fast và Keiyo. Ngoài ra, sẽ giảm 13 chuyến tàu mỗi ngày trên các tuyến nhanh Yamanote, Keihin-Tohoku Negishi và Chuo trong giờ đi làm buổi tối từ 3 giờ chiều đến 9 giờ tối

Nhiều công ty đường sắt tư nhân lớn cũng đã thông báo phản ứng của họ vào ngày 27 tháng 4. Công ty Tokyo Metro sẽ giảm số lượng tàu trên mỗi tuyến Ginza, Marunouchi, Tozai và Namboku từ 2 đến 12 trong giờ đi làm buổi sáng từ 7 giờ sáng đến trước 10 giờ sáng. Công ty Đường sắt Tokyu, Công ty Đường sắt Seibu và Công ty Đường sắt Điện Odakyu cũng sẽ cắt một số chuyến tàu của mình trong giờ cao điểm buổi sáng.

Theo cách tương tự, All Nippon Airways Co. vào ngày 27 tháng 4 thông báo rằng họ sẽ tạm dừng tổng cộng 776 chuyến bay trên 70 đường bay, bao gồm cả những chuyến bay từ Haneda đến Kansai và Haneda đến Fukuoka, trong khoảng thời gian từ ngày 1 đến ngày 12 tháng 5.

(Bản gốc tiếng Nhật của Kunihiro Iwasaki, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Đường sắt giảm dịch vụ xe lửa ở khu vực Tokyo trong bối cảnh khẩn cấp COVID-19 mới

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like