Eatery phục vụ bánh bao miễn phí cho những người lái xe ấm áp bị mắc kẹt trên đường cao tốc Nhật Bản đầy tuyết

Xe tải được nhìn thấy mắc kẹt trong tuyết trên Quốc lộ 8 ở thành phố Fukui miền trung Nhật Bản vào ngày 11 tháng 1 năm 2021. (Mainichi / Naohiro Yamada)

FUKUI – Sau khi bão tuyết làm kẹt hàng dài phương tiện trên một đoạn đường cao tốc ở tỉnh Fukui, dọc theo Biển Nhật Bản, một quản lý nhà hàng người Trung Quốc tại địa phương đã đi cao tốc, cung cấp hàng trăm suất ăn nóng miễn phí gồm bánh bao gyoza, cơm chiên và trứng ốp la cua vào cơm cho các bác tài.

Để đảm bảo có thể thực hiện nỗ lực cứu trợ, Keiichi Iwatani, 39 tuổi, giám đốc 39 tuổi của chi nhánh Maruoka của chuỗi cửa hàng ăn uống Trung Quốc Gyoza Ohsho, thậm chí còn ngủ trong ô tô của mình đậu bên ngoài nhà hàng dọc Quốc lộ 8 ở thành phố Sakai. Iwatani nói với Mainichi Shimbun trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại: “Tôi muốn giữ ấm cho các tài xế, dù chỉ một chút.

Iwatani nhớ lại đã nhìn ra cửa sổ khi thấy tuyết tích tụ nhanh vào ngày 9 tháng 1 và nghĩ rằng những chiếc xe trên Đường số 8 có khả năng bị dính tuyết. Nó sẽ không phải là lần đầu tiên.Hình ảnh này được chụp từ một chiếc trực thăng Mainichi Shimbun cho thấy các phương tiện bị mắc kẹt trong tuyết trên Quốc lộ 8 ở Sakai, tỉnh Fukui, vào ngày 11 tháng 1 năm 2021. Các phương tiện của Lực lượng Phòng vệ được nhìn thấy ở phía trước. (Mainichi / Kenji Konoha)

Chi nhánh Maruoka của Gyoza Ohsho cũng phục vụ bữa ăn miễn phí cho các tài xế bị mắc kẹt trong ba ngày sau trận bão tuyết vào tháng 2 năm 2018. Tuy nhiên, nhân dịp đó, tuyết cũng phá hoại kế hoạch của Iwatani, khiến anh không thể từ nhà ở thành phố Fukui đến nhà hàng trong ngày đầu tiên của cơn bão. Rút kinh nghiệm từ kinh nghiệm này, Iwatani nhanh chóng từ bỏ việc trở về nhà, và quyết định ngủ trong xe của mình. Với sự giúp đỡ của bảy nhân viên, anh ấy đã chuẩn bị bữa ăn cho 300 người và đưa họ đi bộ xuyên qua tuyết vào đêm 10/1.

Các bác tài rất thích thú với những bữa ăn nóng hổi. Iwatani cho biết thậm chí có một số người mắc kẹt đã đề nghị giúp đưa thức ăn, với mong muốn “trả ơn”, điều mà Iwatani rất biết ơn.

Khi các phương tiện bắt đầu di chuyển vào đêm ngày 10 tháng 1, Iwatani đã cho nhân viên của mình về nhà. Nhưng có một tiếng tắc đường khác vào khoảng 3 giờ sáng, Iwatani vội vàng mở cửa lại nhà hàng, phục vụ súp nóng và cho phép mọi người sử dụng phòng tắm.

Nhà hàng đóng cửa vào tối ngày 11 tháng 1 sau khi hết nguyên liệu. Việc tái nhập kho là không thể kể từ ngày 12 tháng 1, vì vậy Iwatani không có lựa chọn nào khác ngoài việc đóng cửa.

Tuy nhiên, quản lý nhà hàng cho biết, “Tôi rất tiếc vì đã không thể giúp đỡ ba năm trước. Tôi rất vui vì nhiều người dường như đánh giá cao nỗ lực của chúng tôi”.

(Bản gốc tiếng Nhật của Chika Yokomi, Cục Fukui)

Từ khóa: Eatery phục vụ bánh bao miễn phí cho những người lái xe ấm áp bị mắc kẹt trên đường cao tốc Nhật Bản đầy tuyết

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like