Ếch trắng ‘may mắn’ được tìm thấy mắc kẹt vào gương ô tô ở thành phố phía tây Nhật Bản

Một con ếch trắng được nhìn thấy ở Nabari, tỉnh Mie. (Mainichi / Naoto Yamanaka)

NABARI, Mie – Một con ếch trắng được tìm thấy ở thành phố phía tây Nhật Bản này đang thu hút sự chú ý vì khả năng mang lại may mắn của loài vật này.

Vào sáng ngày 27 tháng 8, một người đàn ông ở Nabari, tỉnh Mie, phát hiện thấy con ếch bám vào gương xe ô tô của mình khi anh ta chuẩn bị đi làm. Theo người đàn ông, con ếch chỉ dài khoảng 3 cm. Con vật không thể tự di chuyển, vì vậy anh đã nhặt nó và thả nó ở một công viên gần đó.

Ếch trắng được cho là khá phổ biến dựa trên niềm tin của một số người rằng chúng là một điềm lành. “Kaeru”, từ tiếng Nhật có nghĩa là con ếch, là từ đồng âm của “kaeru” có nghĩa là “trở về” hoặc “trở về nhà”, được tìm thấy trong các cụm từ bao gồm “Okane ga kaeru” – khách hàng và tiền sẽ trở lại – “Fuku ga kaeru “- hạnh phúc sẽ trở lại – và” Buji ni kaeru “- về nhà an toàn.

Theo thủy cung Toba, con vật mà người đàn ông tìm thấy là một con ếch cây Nhật Bản. Sinh vật thay đổi màu sắc cơ thể để phù hợp với màu sắc của môi trường xung quanh để bảo vệ bản thân khỏi kẻ thù tự nhiên. Loài ếch trắng này rõ ràng không mắc bệnh bạch tạng, một dạng đột biến gen ở ếch khiến cơ thể có màu trắng vàng và mắt hơi đỏ.

(Bản gốc tiếng Nhật của Naoto Yamanaka, Nabari Bureau)

Từ khóa: Ếch trắng ‘may mắn’ được tìm thấy mắc kẹt vào gương ô tô ở thành phố phía tây Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like