Eddie Jones tham gia, Dave Rennie ra ngoài với tư cách là huấn luyện viên trưởng của Wallabies

Huấn luyện viên đội tuyển Anh Eddie Jones mỉm cười trước trận đấu bóng bầu dục quốc tế giữa Anh và Nam Phi tại sân vận động Twickenham ở London, ngày 26 tháng 11 năm 2022. (Ảnh AP/Ian Walton, Tệp)

SYDNEY (AP) – Rugby Australia cho biết hôm thứ Hai họ đã thuê Eddie Jones làm huấn luyện viên trưởng của Wallabies, cũng như giám sát đội nữ, theo một hợp đồng dài hạn cho đến năm 2027.

Nó cho biết huấn luyện viên trưởng hiện tại Dave Rennie “sẽ rời vị trí.” Anh ấy đã trải qua ba mùa giải với Wallabies.

Jones trước đây đã huấn luyện Wallabies từ năm 2001 đến 2005, bao gồm cả việc đưa đội đến trận chung kết Giải bóng bầu dục thế giới ở Sydney năm 2003. Jones, người đã bị sa thải khỏi vị trí huấn luyện viên đội tuyển Anh vào tháng 12, sẽ bắt đầu với Rugby Australia vào ngày 29 tháng 1.

“Ngoài vai trò của anh ấy với Wallabies, và trong lần đầu tiên trên thế giới, Jones cũng sẽ giám sát chương trình Wallaroos khi Rugby Australia thúc đẩy hướng tới một tương lai chuyên nghiệp cho trò chơi dành cho Nữ XV”, một tuyên bố của Rugby Australia cho biết.

Động thái này vào thứ Hai có nghĩa là ba đội lớn tại Giải bóng bầu dục thế giới năm nay ở Pháp sẽ có huấn luyện viên mới – Jones với Úc, Steve Borthwick, người thay thế Jones, với Anh và Wayne Pivac với xứ Wales.

Jones nói: “Thật là một cơ hội tuyệt vời để tôi có thể trở về nhà ở Úc và dẫn dắt quốc gia của mình đến với Giải bóng bầu dục thế giới. “Đó sẽ là một khoảng thời gian tuyệt vời cho bóng bầu dục Úc.”

Rennie sinh ra ở New Zealand chỉ đạt tỷ lệ thắng 38% trong nhiệm kỳ huấn luyện của mình. Năm ngoái, anh ấy đã huấn luyện Úc giành được 5 trận thắng trong 14 bài kiểm tra.

Jones cũng đã huấn luyện Nhật Bản từ năm 2012 đến năm 2015 và dẫn dắt đội giành chiến thắng khó chịu trước Nam Phi tại Giải bóng bầu dục thế giới 2015 ở Anh.

Chủ tịch Hamish McLennan của Rugby Australia cho biết: “Việc huấn luyện viên giỏi nhất thế giới trở về quê hương để huấn luyện đội Wallabies mang tính biểu tượng và giám sát chương trình Wallaroos là một cuộc đảo chính lớn đối với bóng bầu dục Úc. “Sự hiểu biết sâu sắc của Eddie về hệ thống bóng bầu dục của JBAH cũng như kiến ​​thức về nhóm cầu thủ và lộ trình của JBAH sẽ nâng đội lên một tầm cao mới.”

Từ khóa: Eddie Jones tham gia, Dave Rennie ra ngoài với tư cách là huấn luyện viên trưởng của Wallabies

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like