Embattled Mizuho Financial chuyển sang Google để được trợ giúp về số hóa


Ảnh tệp ngày 24 tháng 9 năm 2020 này cho thấy logo của Mizuho Financial Group Inc. tại trụ sở chính ở Tokyo. (Mainichi / Kaho Kitayama)

TOKYO (Kyodo) – Tập đoàn tài chính Mizuho cho biết hôm thứ Tư rằng họ đã ký kết hợp tác chiến lược với gã khổng lồ công nghệ Google LLC để đẩy nhanh quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của công ty Nhật Bản.

Mizuho cho biết trong một tuyên bố họ hợp tác với Google Cloud Japan GK để sử dụng công nghệ phân tích dữ liệu của Google nhằm tạo ra thông tin chi tiết theo thời gian thực về sở thích của khách hàng và tăng mức độ hài lòng của khách hàng.

Tập đoàn Nhật Bản, đã liên tục gặp phải các lỗi hệ thống cao cấp tại đơn vị ngân hàng chủ chốt của mình, cũng cho biết họ sẽ khai thác chuyên môn kỹ thuật bảo mật và quy trình phát triển của Google để hiện đại hóa hệ thống của mình.

Mizuho đã bị tụt hậu trong quá trình chuyển đổi kỹ thuật số sau khi buộc phải chuyển trọng tâm sang ổn định hệ thống ngân hàng và thực hiện các biện pháp ngăn ngừa các vấn đề tiếp theo sau khi Ngân hàng Mizuho gặp phải một loạt trục trặc hệ thống lớn kể từ tháng 2 năm ngoái.

Theo tuyên bố, tập đoàn tài chính này cũng đặt mục tiêu thay đổi văn hóa doanh nghiệp của mình bằng cách hợp tác chặt chẽ với công ty công nghệ, cho biết họ muốn áp dụng “cách tiếp cận sáng tạo của Google Cloud để phát triển sản phẩm và giải quyết vấn đề.”

Mizuho Financial đang hy vọng nhân viên có thể tham gia các buổi đào tạo tại Google Cloud hoặc nhờ họ tư vấn, các quan chức của tập đoàn cho biết.

Các quan chức cho biết cuối cùng, Google nhắm tới mục tiêu hỗ trợ quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của các công ty khách hàng của Mizuho.

Từ khóa: Embattled Mizuho Financial chuyển sang Google để được trợ giúp về số hóa

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like