EU khôi phục lệnh cấm đi lại đối với Nhật Bản trong bối cảnh gia tăng các trường hợp COVID-19

Trong ảnh hồ sơ ngày 24 tháng 1 năm 2021 này, các sĩ quan Cảnh sát Liên bang Đức kiểm tra hành khách đến bằng máy bay từ Praha tại Sân bay Frankfurt ở Frankfurt, Đức. (Boris Roessler / dpa qua AP)

BRUSSELS (Kyodo) – Liên minh châu Âu cho biết hôm thứ Năm họ đã quyết định khôi phục lệnh cấm du lịch đối với Nhật Bản khi quốc gia này đang vật lộn để đối phó với sự gia tăng của các trường hợp coronavirus mới, đã ban bố tình trạng khẩn cấp ở Tokyo và các khu vực khác.

EU duy trì một danh sách các quốc gia được miễn trừ khỏi lệnh cấm đi lại không cần thiết tới khối kinh tế. Theo những phát triển mới nhất, nó đã loại Nhật Bản khỏi danh sách.

Sáu quốc gia bao gồm Úc, Singapore và Hàn Quốc hiện nằm trong danh sách được miễn trừ.

Quyết định mới nhất của EU có khả năng sẽ thúc giục các công ty hàng không khai thác các tuyến bay đến châu Âu từ Nhật Bản xem xét lại kế hoạch bay của họ, mặc dù mỗi quốc gia thành viên trong EU sẽ quyết định xem có thực hiện lệnh cấm hay không và cách xử lý việc thi hành.

Mặc dù tình hình đại dịch ở Nhật Bản ít nghiêm trọng hơn ở một số quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề như Hoa Kỳ và một số quốc gia ở Tây Âu, nhưng đây là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất ở Đông và Đông Nam Á, với hơn 380.000 trường hợp nhiễm bệnh và 5.500 trường hợp tử vong. , theo dữ liệu mới nhất từ ​​Đại học Johns Hopkins.

Sau sự bùng phát của virus coronavirus, EU đã cấm các chuyến đi không cần thiết từ bên ngoài nền kinh tế vào tháng 3 năm ngoái.

Do yêu cầu mạnh mẽ từ ngành du lịch nhằm nới lỏng kiểm soát biên giới trong bối cảnh nhu cầu đi lại sụt giảm, EU đã miễn trừ thuế cho 14 quốc gia như Nhật Bản và Hàn Quốc, nơi ảnh hưởng của đại dịch đã giảm bớt vào tháng Bảy.

Sau nhiều lần cập nhật, Nhật Bản và sáu quốc gia vẫn nằm trong danh sách miễn trừ kể từ tháng 12.

Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga cho biết hôm thứ Tư, ông dự kiến ​​sẽ quyết định xem liệu có nên kéo dài tình trạng khẩn cấp bao trùm Tokyo và các khu vực khác của đất nước vài ngày trước khi kết thúc vào ngày 7 tháng 2 hay không.

Từ khóa: EU khôi phục lệnh cấm đi lại đối với Nhật Bản trong bối cảnh gia tăng các trường hợp COVID-19

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like