EU lần đầu tiên tổ chức đào tạo an ninh mạng với Nhật Bản, Hoa Kỳ

Cờ Liên minh Châu Âu. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Liên minh châu Âu sẽ cùng Nhật Bản và Hoa Kỳ lần đầu tiên tổ chức một khóa đào tạo về an ninh mạng cho khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương vào tháng Ba tới, các nguồn tin thân cận cho biết hôm thứ Tư.

Khóa đào tạo được tổ chức từ năm 2018 do Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản phối hợp với Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ tổ chức, nhằm nâng cao năng lực an ninh mạng và bồi dưỡng nguồn nhân lực cốt lõi để bảo vệ cơ sở hạ tầng quan trọng trong khu vực.

Do tính chất đan xen của chuỗi cung ứng và lưới điện trong khu vực, các biện pháp an ninh mạng cần được phát triển tổng thể để có hiệu quả, theo các nguồn tin.

Buổi tập huấn thứ ba như vậy sẽ được tổ chức trực tuyến do đại dịch coronavirus mới, với các chuyên gia từ Liên minh Châu Âu lần đầu tiên giảng dạy.

Với tầm nhìn của Nhật Bản về một “Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương tự do và cởi mở” ngay cả ở châu Âu, hiện đang được cảnh báo cao về các mối đe dọa mạng bắt nguồn từ Trung Quốc, có khả năng sẽ gia tăng các dự án chung giữa Liên minh châu Âu, Nhật Bản và Hoa Kỳ trong tương lai.

Ngoài 10 quốc gia thành viên của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á, Ấn Độ và Đài Loan cũng sẽ là một trong những thành viên tham gia phiên họp kéo dài 5 ngày, sẽ cung cấp khóa đào tạo về an ninh mạng cho các quan chức chính phủ và nhân viên chủ chốt từ các lĩnh vực cơ sở hạ tầng quan trọng bao gồm điện và dầu. .

Nguy cơ xảy ra các cuộc tấn công mạng quy mô lớn đã là hiện thực và có ý nghĩa cấp bách về việc tăng cường các cơ chế phòng thủ cho các cơ sở hạ tầng quan trọng.

Vào năm 2015, một cuộc tấn công mạng ở miền tây Ukraine đã gây ra sự cố mất điện trên diện rộng trong cuộc tấn công mạng thành công đầu tiên vào lưới điện.

Gần đây hơn, chính phủ Anh vào tháng trước cho biết tình báo quân sự Nga đã thực hiện các cuộc tấn công mạng nhằm vào Thế vận hội Tokyo và Paralympic, ban đầu dự kiến ​​tổ chức vào mùa hè này, với mục đích làm gián đoạn sự kiện.

Từ khóa: EU lần đầu tiên tổ chức đào tạo an ninh mạng với Nhật Bản, Hoa Kỳ

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like