EU nới lỏng các hạn chế đối với khách du lịch không cần thiết từ Nhật Bản

Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen đeo khẩu trang bảo vệ trước cuộc gặp với Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte tại trụ sở EU ở Brussels vào ngày 2 tháng 6 năm 2021. (Johanna Geron, Pool via AP)

BRUSSELS (Kyodo) – Liên minh Châu Âu cho biết hôm thứ Năm rằng họ đã thêm Nhật Bản vào một danh sách nhỏ các quốc gia cần dỡ bỏ các hạn chế đối với du khách không cần thiết.

Do việc kiểm soát nhập cư thuộc thẩm quyền của từng quốc gia thành viên, các quốc gia trong khối quyết định độc lập về điều kiện nhập cảnh cho khách du lịch, bao gồm thời gian tự cách ly và kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính.

Nhưng với việc Bộ Ngoại giao Nhật Bản tiếp tục đưa ra lời khuyên không nên đi du lịch châu Âu, không có khả năng khu vực này sẽ chứng kiến ​​sự gia tăng đột biến của khách du lịch Nhật Bản.

Nhật Bản đã bị loại khỏi danh sách vào tháng Giêng.

Chánh văn phòng Nội các Katsunobu Kato cho biết trong cuộc họp báo ở Tokyo hôm thứ Năm trước khi thông báo rằng Nhật Bản sẽ theo dõi chặt chẽ các diễn biến ở châu Âu.

Tây Ban Nha trước đó đã thông báo rằng họ sẽ tiếp nhận khách du lịch từ Nhật Bản mà không có bất kỳ hạn chế nào từ ngày 24 tháng 5, trong khi Pháp và Ý cho biết du khách từ Nhật Bản sẽ được phép nhập cảnh với điều kiện họ tự nguyện kiểm dịch và xuất trình kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính.

Khách du lịch không chuyên nghiệp từ tổng số tám quốc gia được phép đến các quốc gia EU, bao gồm Hàn Quốc, Thái Lan và Úc.

Từ khóa: EU nới lỏng các hạn chế đối với khách du lịch không cần thiết từ Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like