Facebook, Twitter xóa video ám sát Shinzo Abe

Các thành viên của phương tiện truyền thông đưa tin từ hiện trường, trung tâm, nơi cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe bị bắn khi đang phát biểu ủng hộ ứng cử viên của Đảng Dân chủ Tự do trong một chiến dịch bầu cử ở Nara, miền tây Nhật Bản vào ngày 8 tháng 7 năm 2022. (Ảnh AP / Hiro Komae)

LONDON (AP) – Twitter, Meta, công ty mẹ của Facebook và các công ty truyền thông xã hội khác hôm thứ Sáu đăng tải các video của cảnh sát trên nền tảng của họ về vụ ám sát cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe vi phạm các quy tắc về nội dung có hại.

Nhiều video về vụ tấn công của một tay súng bắn vũ khí hai nòng tự chế vào Thủ tướng Abe được lan truyền trên mạng xã hội. Một số chỉ hiển thị những khoảnh khắc trước và sau cuộc tấn công trong khi những người khác cho thấy cả hai bức ảnh.

Abe, người từ chức vào năm 2020, đã được quay ngay trong một bài phát biểu, được đưa đến bệnh viện và sau đó được tuyên bố là đã chết. Cảnh sát đã bắt giữ kẻ tình nghi xả súng tại hiện trường.

Twitter cho biết các nhóm thực thi của họ đang làm việc để “giải quyết nội dung có hại” liên quan đến cuộc tấn công bằng cách “chủ động xóa” tài liệu vi phạm các quy tắc của nó, bao gồm các hạn chế đối với các phương tiện nhạy cảm, bao gồm cả hình ảnh bạo lực.

Twitter kêu gọi người dùng gắn cờ bất kỳ tài liệu nhạy cảm tiềm ẩn nào về cuộc tấn công để nó có thể hành động. Các video về vụ tấn công vẫn có thể được tìm thấy dễ dàng trên Twitter nhiều giờ sau vụ tấn công.

Meta cho biết họ đang xóa video mô tả khoảnh khắc vụ tấn công và đã vô hiệu hóa tài khoản Facebook và Instagram của nghi phạm.

“JBAH vô cùng đau buồn và bàng hoàng trước sự ra đi của cựu Thủ tướng Nhật Bản, ông Shinzo Abe”, Meta cho biết trong một tuyên bố chuẩn bị.

“JBAH không và sẽ không dung thứ cho bất kỳ hành vi bạo lực nào trên nền tảng của mình. Để giữ cho nền tảng của JBAH là một nơi an toàn để kết nối, JBAH đang nỗ lực xóa mọi nội dung vi phạm liên quan đến vụ việc”, nó cho biết.

Meta cho biết họ đã hành động theo chính sách của mình đối với những cá nhân nguy hiểm và họ dán nhãn các bức ảnh về vụ tấn công là “đáng lo ngại”.

YouTube cho biết hệ thống của họ đang chú ý đến các video liên quan đến cuộc tấn công từ “các nguồn có thẩm quyền” như các tổ chức tin tức, trang web chia sẻ video cho biết, đồng thời cho biết thêm rằng họ sẽ xóa bất kỳ nội dung nào vi phạm quy tắc của nó, bao gồm lệnh cấm nội dung bạo lực hoặc phản cảm. .

TikTok cho biết họ đang làm việc để nhanh chóng “xác định nội dung, tài khoản và thẻ bắt đầu bằng # liên quan đến sự cố bi thảm này” và xóa bất kỳ nội dung và tài khoản nào vi phạm quy tắc của nó.

Từ khóa: Facebook, Twitter xóa video ám sát Shinzo Abe

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like