Fan Nhật thất vọng 0-1 trước Costa Rica tại World Cup, giữ hy vọng đấu Tây Ban Nha

Mọi người ôm đầu sau khi Costa Rica ghi bàn mở tỷ số muộn vào lưới Nhật Bản tại Giải vô địch bóng đá nam thế giới ở Qatar, ở Chofu, Tokyo, vào ngày 27 tháng 11 năm 2022. (Mainichi/Kota Yoshida)=Click/tap photo for Thêm hình ảnh.

Những người ở Nhật Bản cổ vũ nhiệt tình cho Samurai Blue tại các sự kiện xem công khai đã than thở về trận thua 0-1 của đội trước Costa Rica tại Giải vô địch bóng đá nam thế giới ở Qatar vào ngày 27 tháng 11, nhưng một số người vẫn hy vọng rằng đội sẽ vượt qua vòng bảng.

Tại thành phố Chofu, ngoại ô Tokyo, khoảng 500 người đã tập trung tại địa điểm xem công cộng được thiết lập tại Hội trường Xanh của thành phố. Thành phố này là quê hương của cầu thủ chạy cánh Nhật Bản Yuki Soma và là địa điểm của Sân vận động Ajinomoto, sân nhà của FC Tokyo, nơi hậu vệ kỳ cựu Yuto Nagatomo thuộc về.

Hội trường mở cửa sớm hơn dự kiến ​​15 phút do hàng dài người chờ đợi bên ngoài. Mặc dù khán giả đã hạn chế cổ vũ ầm ĩ để ngăn chặn sự lây lan của virus corona, nhưng khi tiếng còi bắt đầu vang lên, toàn bộ khán đài đã nổ ra những tràng pháo tay như sấm. Tiếng vỗ tay tiếp tục lớn hơn mỗi khi đội tuyển Nhật Bản thực hiện một pha chơi hay trong nỗ lực ghi bàn.

Tuy nhiên, vào cuối hiệp hai, Costa Rica đã tận dụng một sơ suất ngắn của hàng thủ Nhật Bản để ghi bàn thắng đầu tiên và duy nhất của trận đấu, dẫn đến sự thất vọng tột độ. Nhiều khán giả ôm đầu hoặc lấy tay che mặt.

Sau trận đấu, một số người vẫn hy vọng rằng Nhật Bản sẽ vượt qua vòng bảng. Shiori Suzuki, 21 tuổi, sinh viên năm cuối đại học từ thành phố đến thăm cùng mẹ, cho biết: “JBAH đã thua, nhưng vẫn còn hy vọng tiến tới giải đấu cuối cùng.”

Takuya Hara, 57 tuổi, một người đàn ông làm nghề tự do sống ở thành phố Hino lân cận, đang mặc đồng phục của đội tuyển quốc gia Nhật Bản và đang đi thăm con trai cả của mình, cho biết: “Đây là World Cup. Không có đội nào chúng ta có thể đánh bại hoàn toàn , và không có đội nào mà chúng ta hoàn toàn có thể thua. Đó là lý do chúng ta vẫn chưa biết kết quả dù đối thủ sắp tới là Tây Ban Nha có mạnh đến đâu”.


Người hâm mộ bóng đá cổ vũ khi xem trận đấu giữa Nhật Bản và Costa Rica ở Quận Chuo của Osaka vào ngày 27 tháng 11 năm 2022. (Mainichi/Daiki Takikawa)=Nhấp/nhấn vào ảnh để có thêm hình ảnh.

Trong khi đó, tại Osaka, khoảng 500 người đã chật kín quán bar thể thao Balabushka ở phường Chuo của thành phố. Đám đông cổ vũ mỗi khi Samurai Blue tiến lên trong nỗ lực ghi bàn.

Jake O’Grady, 28 tuổi, đến từ Australia, đang ở Nhật Bản theo visa làm việc trong kỳ nghỉ, cổ vũ cho đội tuyển Nhật Bản. Nói về chiến thắng 2-1 của Nhật Bản trước Đức vào ngày 23 tháng 11, anh ấy nói: “Tôi rất ngạc nhiên khi Nhật Bản thắng Đức và tôi rất phấn khích.”

Sau thất bại đau đớn, Kakeru Morita, 31 tuổi, nhân viên bưu điện sống ở thành phố, nói: “Thật bực bội vì tôi đã nghĩ rằng JBAH sẽ thắng”.

“Trong trận đấu tiếp theo, tôi hy vọng điều tương tự với Đức sẽ lặp lại,” Morita nói thêm, đồng thời gửi lời động viên đến đội tuyển Nhật Bản sẽ đối đầu với Tây Ban Nha vào ngày 2/12, nhằm giành quyền vào vòng 16 đội.

(Bản gốc tiếng Nhật của Ai Kunimoto, Ban tin tức thành phố Tokyo và Chika Yokomi, Cục Osaka)


Trong ảnh: Hy vọng của người hâm mộ bóng đá Nhật Bản tiêu tan trong trận đấu World Cup với Costa Rica

Từ khóa: Fan Nhật thất vọng 0-1 trước Costa Rica tại World Cup, giữ hy vọng đấu Tây Ban Nha

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like