Fast Retailing ra mắt khái niệm cửa hàng Uniqlo tiết kiệm năng lượng

Bức ảnh này chụp một cửa hàng ý tưởng Uniqlo mới ở Maebashi, tỉnh Gunma, vào ngày 19 tháng 4 năm 2023. (Kyodo)

MAEBASHI, Nhật Bản (Kyodo) – Fast Retailing Co., nhà điều hành chuỗi quần áo bình thường Uniqlo, hôm thứ Tư đã tiết lộ một cửa hàng ý tưởng có nhiều tính năng tiết kiệm năng lượng và tập trung vào khách hàng khi công ty tiến tới làm mới hình ảnh về gian hàng của mình. cửa hàng một mình.

Động thái này được đưa ra khi công ty phải đối mặt với sự tăng trưởng chậm lại trong hoạt động kinh doanh của Uniqlo trong nước so với các hoạt động ở nước ngoài. Công ty cho biết thiết kế mới sẽ giúp thu hút nhiều khách hàng hơn ở các khu vực ngoại thành, nơi có một số lượng lớn các cửa hàng độc lập ven đường.

Cửa hàng ở Maebashi, tỉnh Gunma, phía tây bắc Tokyo, tự hào có quầy cà phê, cửa hàng hoa, xưởng sửa chữa quần áo và khu vui chơi cho trẻ em cũng như các logo Uniqlo đồ sộ ở các góc của tòa nhà. Nó dự kiến ​​​​sẽ mở vào thứ Sáu.

Fast Retailing kỳ vọng cửa hàng mới, do giám đốc sáng tạo người Nhật Bản Kashiwa Sato thiết kế, sẽ tăng thời gian khách hàng đến cửa hàng của họ và số tiền họ chi tiêu trung bình. Nhà bán lẻ quần áo hồi đầu tháng này đã tiết lộ kế hoạch đạt doanh thu hàng năm 10 nghìn tỷ yên trong 10 năm tới, mục tiêu cao hơn gấp ba lần so với mức 2,68 nghìn tỷ yên dự kiến ​​cho năm tính đến tháng 8 năm 2023.

Nó cho biết cửa hàng sẽ đóng vai trò là hình mẫu cho tất cả các cửa hàng độc lập mới của nó – những cửa hàng nằm bên ngoài trung tâm thương mại hoặc không thuộc hoặc kết nối với các cấu trúc lớn hơn – đồng thời nói thêm rằng nó hy vọng sẽ triển khai trên toàn thế giới trong tương lai.

“Đây là một loại hình cửa hàng ven đường hoàn toàn mới mà JBAH đang xem xét mở rộng ra toàn cầu,” Masahiro Endo, giám đốc điều hành nhóm của công ty, cho biết trong một cuộc họp báo. “Tại cửa hàng này, khách hàng không chỉ được mua sắm mà còn có thời gian nhàn nhã, thoải mái”.

Cửa hàng sẽ tiêu thụ ít hơn 40% điện năng so với thiết kế tiền nhiệm, với cửa sổ trần và tường kính lớn được kết hợp để giảm lượng năng lượng sử dụng cho chiếu sáng. Nó cũng sử dụng bộ kiểm duyệt độ sáng để điều chỉnh ánh sáng trong cửa hàng ở mức tối ưu.

Mái của nó được bao phủ bởi các tấm pin mặt trời, sẽ sản xuất đủ điện để đáp ứng khoảng một phần ba lượng điện sử dụng hàng năm của cửa hàng. Cửa hàng cũng sử dụng vật liệu cách nhiệt làm từ vật liệu tái chế bao gồm quần áo đã qua sử dụng do khách hàng quyên góp.

Cửa hàng ý tưởng là một phần trong nỗ lực của Uniqlo nhằm giảm 90% lượng khí thải carbon trong hoạt động của cửa hàng và văn phòng so với mức của năm 2019 vào năm 2030, Fast Retailing cho biết.

Từ khóa: Fast Retailing ra mắt khái niệm cửa hàng Uniqlo tiết kiệm năng lượng

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like