FM Hayashi chỉ ra lực lượng Hoa Kỳ về sự gia tăng COVID ở các vùng của Nhật Bản

Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Yoshimasa Hayashi phát biểu tại Câu lạc bộ Báo chí Quốc gia Nhật Bản ở Tokyo vào ngày 13 tháng 1 năm 2022. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Bộ trưởng Ngoại giao Yoshimasa Hayashi cho biết các nhóm ca nhiễm COVID-19 hôm thứ Năm tại các cơ sở quân sự của Hoa Kỳ ở Nhật Bản có thể gây ra sự bùng phát trở lại của các ca nhiễm trùng ở một số khu vực của đất nước.

“JBAH không thể phủ nhận khả năng rằng tình hình lây nhiễm trong các cơ sở của lực lượng Hoa Kỳ là một trong những yếu tố đằng sau sự lây lan của vi rút ở các khu vực xung quanh họ”, Hayashi nói trong một cuộc họp báo tại Câu lạc bộ Báo chí Quốc gia Nhật Bản, nói thêm, ” nó rất nghiêm túc. ”

Phát biểu của Hayashi được đưa ra khi Nhật Bản đã chứng kiến ​​làn sóng thứ sáu của đại dịch do biến thể Omicron của coronavirus gây ra, với một số thống đốc cho rằng các trường hợp gia tăng ở các quận của họ là do sự lây lan của bệnh nhiễm trùng tại các căn cứ của Mỹ ở Okinawa và tỉnh Yamaguchi.

Yamaguchi và tỉnh Hiroshima lân cận ở phía tây Nhật Bản cũng như Okinawa, một hòn đảo phía tây nam, đã được đặt trong tình trạng gần như khẩn cấp kể từ Chủ nhật, với các thống đốc cho phép yêu cầu các nhà hàng và quán bar đóng cửa sớm và ngừng phục vụ rượu.

Các nhân viên của lực lượng Hoa Kỳ đến Nhật Bản trước đây được miễn xét nghiệm vi rút coronavirus. Nhưng một loạt các vụ lây nhiễm tại một trong những căn cứ ở Okinawa vào tháng 12 đã khiến chính phủ Nhật Bản yêu cầu quân đội Mỹ đưa ra các biện pháp chống vi-rút mạnh mẽ hơn bao gồm lệnh giới nghiêm các căn cứ ở Nhật Bản.

Trong khi đó, Thủ tướng Fumio Kishida đã tránh bày tỏ quan điểm của mình về mối quan hệ nhân quả có thể xảy ra giữa các ca lây nhiễm gia tăng giữa các quân nhân Mỹ và cư dân địa phương, nói rằng rất khó xác định nguyên nhân của các ca nhiễm trùng.

Kishida cũng đã từ chối yêu cầu của Thống đốc Okinawa Denny Tamaki về việc đại tu Thỏa thuận Địa vị Lực lượng Nhật Bản – Hoa Kỳ, một thỏa thuận đăng cai theo đó các quân nhân Hoa Kỳ và những người có liên quan được miễn các quy tắc cách ly của Nhật Bản.

Từ khóa: FM Hayashi chỉ ra lực lượng Hoa Kỳ về sự gia tăng COVID ở các vùng của Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like