Fujifilm từ bỏ phát triển thuốc Avigan để điều trị COVID

Ảnh này cho thấy các viên thuốc chống cúm Avigan. (Ảnh: Fujifilm / Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Fujifilm Holdings Corp. cho biết hôm thứ Sáu họ đã ngừng phát triển thuốc chống vi-rút Avigan để điều trị COVID-19, nói rằng họ không thể xác nhận hiệu quả của nó trong một thử nghiệm lâm sàng.

Avigan, ban đầu được phát triển như một loại thuốc trị bệnh cúm, nổi lên như một phương pháp điều trị tiềm năng đối với loại coronavirus mới trong giai đoạn đầu của đại dịch.

Nhà sản xuất máy ảnh và thiết bị y tế của Nhật Bản đã nộp đơn xin chính phủ phê duyệt vào tháng 10 năm 2020. Nhưng một hội đồng chuyên gia tại Bộ Y tế đã từ chối ủy quyền, nói rằng rất khó để xác nhận tính hiệu quả của nó với các dữ liệu có sẵn vào thời điểm đó.

Công ty sau đó đã bắt đầu một thử nghiệm lâm sàng mới vào năm 2021, nhằm mục đích thử nghiệm loại thuốc này trên 316 bệnh nhân, nhưng cuối cùng chỉ thử nghiệm trên 84 người trước khi kết thúc thử nghiệm trong năm nay.

Fujifilm cho biết họ sẽ rút khỏi quy trình phê duyệt của chính phủ sau khi không tìm thấy kết quả đáng kể nào từ việc phân tích dữ liệu lâm sàng.

Fujifilm cho biết quyết định này được đưa ra vào thời điểm mà những người mắc phải biến thể Omicron đang phổ biến của vi rút ít có khả năng phát triển các triệu chứng nghiêm trọng hơn và nhiều người đã tiêm phòng hơn, Fujifilm cho biết.

Cho đến nay, Nhật Bản đã phê duyệt một số loại thuốc để điều trị COVID-19, bao gồm molnupiravir, được phát triển bởi Merck & Co., và remdesivir của Gilead Sciences Inc. Cả hai công ty đều có trụ sở tại Hoa Kỳ.

Vào tháng 5 năm 2020, Thủ tướng Shinzo Abe đã chỉ thị cho Bộ Y tế phê duyệt Avigan trong tháng nếu tính hiệu quả của nó được xác nhận.

Từ khóa: Fujifilm từ bỏ phát triển thuốc Avigan để điều trị COVID

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like