Fujii giành được danh hiệu shogi lớn thứ 3, người trẻ nhất giữ 3

Cảm giác Shogi Sota Fujii chụp ảnh tại Tokyo vào ngày 13 tháng 9 năm 2021, sau khi giành được Eio, một trong tám danh hiệu lớn của shogi, từ Masayuki Toyoshima trong trận đấu cuối cùng của loạt phim hay nhất năm ở Tokyo. Ở tuổi 19 và 1 tháng, Fujii, người nắm giữ hai danh hiệu lớn khác – Oi và Kisei – trở thành cầu thủ trẻ nhất nắm giữ ba danh hiệu cùng một lúc. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Sota Fujii lập kỷ lục khác hôm thứ Hai khi trở thành người chơi trẻ nhất nắm giữ ba trong tám danh hiệu lớn của trò chơi cờ truyền thống khi 19 tuổi và một tháng.

Fujii đã đánh bại Masayuki Toyoshima, 31 tuổi, ba ván đấu đến hai ván để giành chức vô địch Eio, giải đấu mà Toyoshima đã tổ chức từ năm ngoái, sau khi bước vào trận đấu với tư cách là người thách thức. Fujii đã giành được các trò chơi 1, 3 và 5.

Fujii đã phá kỷ lục trước đó được thiết lập bởi Yoshiharu Habu, 50 tuổi, người lần đầu tiên nắm giữ ba trong số các danh hiệu lớn ở tuổi 22 ba tháng trước khi giành được tất cả bảy danh hiệu lớn tồn tại vào năm 1996.

“Đây là lần đầu tiên tôi chơi trọn bộ (cho đến trận cuối cùng của loạt trận vô địch), và tôi rất vui khi có thể tạo ra một kết quả (tốt)”, Fujii nói về chiến thắng của mình. “Tôi không quan tâm lắm đến kỷ lục trẻ nhất. Còn các trận đấu phía trước, vì vậy tôi muốn tiến về phía trước.”

Fujii cũng đã vượt qua Akira Watanabe, 37 tuổi, cho nhiều danh hiệu nhất được tổ chức hiện tại.

Trong một trò chơi được thống trị từ lâu bởi các cựu binh dày dặn kinh nghiệm, Fujii đã phá vỡ nhiều kỷ lục “trẻ nhất”, trở thành chuyên nghiệp khi 14 tuổi hai tháng, giành được danh hiệu lớn đầu tiên, Kisei, vào tháng 7 năm 2020 khi 17 tuổi 11 tháng và giành chức vô địch thứ hai, Oi , một tháng sau khi anh ấy 18 tuổi.

Habu, người đã nhận được Giải thưởng Danh dự Nhân dân từ chính phủ Nhật Bản vào năm 2018, đã hết lời khen ngợi cầu thủ trẻ.

“Để có ba danh hiệu khi còn là một thiếu niên là một kỳ tích đáng kinh ngạc, nhưng không có gì ngạc nhiên khi tôi nhìn vào cách cậu ấy đã thể hiện trong những năm gần đây”, Habu nói. “Tôi mong muốn được xem anh ấy sẽ đưa ra loại chiến lược nào và làm thế nào để anh ấy cải thiện hơn nữa.”

Fujii sẽ một lần nữa thách đấu Toyoshima trong loạt giải vô địch Ryuo hay nhất trong bảy người bắt đầu từ ngày 8 tháng 10.

Từ khóa: Fujii giành được danh hiệu shogi lớn thứ 3, người trẻ nhất giữ 3

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like