Fujii trở thành kỳ thủ thứ 2 trong lịch sử shogi nắm giữ 6 danh hiệu lớn

Thần đồng Shogi Sota Fujii xem lại trận đấu của anh ấy với Akira Watanabe sau khi đánh bại nhà đương kim vô địch với tỷ số 3-1 trong loạt trận 5 người hay nhất để tranh danh hiệu Kio tại một khách sạn ở thành phố Nikko, tỉnh Tochigi, miền đông Nhật Bản, vào ngày 19 tháng 3 năm 2023. Giành được Kio, Fujii, 20 tuổi, hiện nắm giữ sáu trong số tám danh hiệu lớn của shogi, khiến anh trở thành kỳ thủ thứ hai trong lịch sử shogi làm được điều này sau Yoshiharu Habu. (Kyodo)

NIKKO (Kyodo) – Sota Fujii, 20 tuổi, trở thành kỳ thủ thứ hai trong lịch sử trò chơi cờ shogi nắm giữ sáu danh hiệu lớn vào Chủ nhật khi anh giành lấy vương miện Kio từ Akira Watanabe.

Fujii đã thắng Ván 4 tại thành phố du lịch Nikko, miền đông Nhật Bản, để kết thúc loạt Kio hay nhất trong năm trước đối thủ 38 tuổi của anh ấy, cùng với Yoshiharu Habu, người đã giành danh hiệu thứ sáu vào năm 1994 ở tuổi 24 và hoàn thành một quét sạch tất cả bảy danh hiệu lớn của trò chơi vào năm 1996.

Cầu thủ gốc tỉnh Aichi đang có phong độ vượt trội khi anh ấy muốn giành được cả tám danh hiệu lớn hiện tại.

Fujii nói với các phóng viên: “Thông qua việc chơi loạt phim này, tôi đã tìm thấy nhiều thứ để cải thiện. “Tôi phải chơi loại cờ shogi khiến mọi người nghĩ rằng tôi xứng đáng với địa vị của mình.”

Fujii và Watanabe sẽ gặp nhau lần tiếp theo trong bảy bộ phim Meijin danh tiếng hay nhất bắt đầu từ ngày 5 tháng 4, với việc Fujii tìm kiếm danh hiệu thứ bảy của mình và Watanabe cố gắng giữ lại danh hiệu cuối cùng còn lại của mình.

Khi được yêu cầu bình luận về năm tài chính bắt đầu vào tháng tới, Fujii nói: “Những trận đấu quan trọng vẫn tiếp tục đến với tôi. Tôi sẽ làm việc chăm chỉ và cố gắng cải thiện dù chỉ một chút.”

Từ khóa: Fujii trở thành kỳ thủ thứ 2 trong lịch sử shogi nắm giữ 6 danh hiệu lớn

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like