Fukuoka pref. Cải cách công việc của cảnh sát đạt được sự sụt giảm mạnh mẽ trong nhiều ca trực đêm

Trụ sở cảnh sát tỉnh Fukuoka (Mainichi)

FUKUOKA – Các cải cách trong phong cách làm việc đang được Cảnh sát tỉnh Fukuoka thử nghiệm đã giảm đáng kể số lượng sĩ quan làm ít nhất một ca trực đêm mỗi tuần, lực lượng này đã báo cáo.

Cảnh sát tỉnh phía tây nam Nhật Bản báo cáo rằng số lượng cảnh sát theo ca như vậy đã giảm từ mức trung bình hàng tháng là 110 người xuống chỉ còn 9 người tại tất cả 35 trạm của lực lượng theo một chương trình thử nghiệm bắt đầu vào tháng Tư.

Thử nghiệm cũng dẫn đến thời gian nghỉ sớm hơn cho các sĩ quan trực ca đêm, trung bình từ cuối 4 giờ chiều đến khoảng giữa trưa.

Cảnh sát tỉnh Fukuoka cho biết rằng đã có một số tác động tích cực nhất định đến môi trường làm việc của lực lượng này và họ có ý định sắp xếp hợp lý hơn nữa các quy trình của mình.

Theo cảnh sát tỉnh, cho đến nay, các ca trực “tochoku” của các sĩ quan bao gồm cả nhiệm vụ ban đêm, nói chung là từ 9 giờ sáng đến 12 giờ đêm ngày hôm sau. Mặc dù họ có chợp mắt vào ban đêm để phá vỡ kỳ kinh, nhưng nhân viên cần phải trả lời các cuộc điện thoại và các sự cố. Những ca làm việc như vậy cũng đòi hỏi phải có sự bàn giao công việc, khiến việc làm ngoài giờ tiêu chuẩn trở thành định mức, và đã có nhiều trường hợp ca sĩ quan kéo sang cả buổi tối.

Giữa những vấn đề này, một cuộc khảo sát vào tháng 5 năm 2019 đối với tất cả nhân viên cảnh sát tỉnh bao gồm các câu trả lời bày tỏ lo ngại về gánh nặng của việc chuyển từ ca trực đêm sang tiếp tục làm việc vào ngày hôm sau.

Vào tháng 10 năm 2020, cảnh sát tỉnh đã thử nghiệm các biện pháp để giảm bớt chu kỳ ca trực đêm tại 14 đồn cảnh sát. Đồng thời, nó cũng dời thời gian kết thúc ca đêm lên khoảng 9 hoặc 10 giờ sáng.

Do đó, và vì không có vấn đề gì lớn, các biện pháp đã được mở rộng cho tất cả các đồn cảnh sát của tỉnh vào tháng 4 năm nay. Số lượng nhân viên làm thêm giờ hàng tháng cũng giảm nhẹ từ 93,6% xuống 84,8%, và do hệ thống đã giúp người lao động dễ dàng sắp xếp lịch làm việc sau khi làm việc ban đêm, nên nó đã được các nhân viên cảnh sát hoan nghênh.

Tuy nhiên, trong trường hợp xảy ra một vụ giết người hoặc tội phạm lớn khác, các sĩ quan được yêu cầu phải ứng phó với những sự cố này như một ngoại lệ.

Một quan chức tại sở cảnh sát tỉnh cho biết, “Chúng tôi không giảm bớt công việc khẩn cấp liên quan đến tính mạng và sự an toàn của người dân trong khu vực, nhưng chúng tôi muốn xác nhận một phong cách làm việc cân bằng cuộc sống riêng tư của mọi người với nghề nghiệp của họ.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Akira Iida, Ban Tin tức Kyushu)

Từ khóa: Fukuoka pref. Cải cách công việc của cảnh sát đạt được sự sụt giảm mạnh mẽ trong nhiều ca trực đêm

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like