Fukuoka Pref. đưa ra lời khuyên để ngăn chặn tội phạm tình dục, giúp đỡ nạn nhân

Nhà tâm lý học lâm sàng Tsuyoshi Oguro, bên trái, và những người khác được nhìn thấy ở tỉnh Fukuoka vào ngày 21 tháng 1 năm 2021. Một nhóm gồm sáu nhân viên sức khỏe tâm thần và bác sĩ tâm thần bao gồm cả Oguro làm việc để điều trị những người tìm kiếm sự giúp đỡ thông qua dịch vụ tư vấn của tỉnh. (Mainichi / Akira Iida)

FUKUOKA – Một dịch vụ tư vấn cho thủ phạm bạo lực tình dục và những người có hành vi tình dục có vấn đề đã được triển khai tại quận Fukuoka, miền tây Nhật Bản, nơi có tỷ lệ tội phạm tình dục cao.

Chính quyền tỉnh Osaka cũng đã mở dịch vụ tham vấn cho những người đã bị trừng phạt hình sự vì tội phạm tình dục, nhưng chính quyền tỉnh Fukuoka là chính quyền địa phương đầu tiên ở Nhật Bản cung cấp tham vấn bất kể người đó có phạm tội tình dục hay không.

“Bạn có thể cho tôi biết cảm giác của bạn lúc đó như thế nào không?” Tsuyoshi Oguro, một nhà tâm lý học lâm sàng 50 tuổi, đã hỏi khi đối mặt với một người đàn ông ở một địa điểm không được tiết lộ ở tỉnh Fukuoka. Ogura lựa chọn lời nói của mình một cách cẩn thận để tìm ra trạng thái tinh thần khiến người đàn ông, người không thể ngừng quay cảnh quay lén, cảm thấy ham muốn tình dục và căng thẳng.

Người đàn ông ngập ngừng nói, “Tôi phát ngán vì ngày nào cũng buồn chán”, cho thấy một cái nhìn thoáng qua về cách anh ta có xu hướng tìm kiếm những trải nghiệm phi thường để trốn tránh thực tế. Oguro để người đàn ông tiếp tục, vì anh ta tin rằng bước điều trị đầu tiên là dành cho những người tìm kiếm sự giúp đỡ để chia sẻ suy nghĩ của họ về các vấn đề tình dục với người khác mà không do dự.


Nhà tâm lý học lâm sàng Tsuyoshi Oguro, người tiếp tục cung cấp hướng dẫn cải thiện hành vi của những người bị giam giữ vì tội phạm tình dục tại Nhà tù vị thành niên Saga, được nhìn thấy ở thành phố Saga vào ngày 19 tháng 4 năm 2021. (Mainichi / Akira Iida)

Oguro là một trong những cố vấn của “dịch vụ tư vấn cho thủ phạm bạo lực tình dục” do Chính quyền tỉnh Fukuoka thành lập. Quận, nơi có số tội phạm tình dục được công nhận trên 100.000 dân cao thứ hai ở Nhật Bản trong 9 năm liên tiếp cho đến năm 2018, đã ban hành “sắc lệnh xóa bỏ bạo lực tình dục” vào năm 2019. Việc ra mắt dịch vụ tham vấn dựa trên sắc lệnh, với ý tưởng hỗ trợ cải tạo thủ phạm để không tạo ra nạn nhân mới là cốt lõi của biện pháp.

Theo văn phòng tỉnh, vào cuối tháng 10 năm 2021 – 1 năm rưỡi sau khi ra mắt dịch vụ – các quan chức đã cung cấp tham vấn cho 150 trường hợp liên quan đến những người từ 10 đến 19 tuổi đến những người ở độ tuổi 60. Các cuộc tham vấn là hoàn toàn riêng tư và địa điểm tổ chức các phiên họp không được công khai và chỉ được chuyển đến những người tìm kiếm sự trợ giúp khi họ đặt lịch hẹn.

Một nhân viên xã hội tâm thần hoặc một nhà tâm lý học lâm sàng trước tiên sẽ tư vấn cho những người đang tìm kiếm sự trợ giúp, và nếu cần, Oguro và những người khác sẽ tư vấn. Trong số 150 trường hợp, 75 người hiện đang được tư vấn, kéo dài từ nửa năm đến một năm. Hầu hết trong số họ ở độ tuổi 30 và 40, và phần lớn các hành vi có vấn đề liên quan đến sự mãn nhãn của máy ảnh.

Tội phạm tình dục, thường được gọi là “giết linh hồn”, đặc biệt gây ra lời kêu gọi trừng phạt nặng nề đối với thủ phạm, và tỉnh Fukuoka dường như đã chuẩn bị sẵn sàng để đón nhận chỉ trích của công chúng khi chính quyền địa phương phát động hỗ trợ thủ phạm. Tuy nhiên, nó được cho là đã không nhận được bất kỳ khiếu nại nào về việc khởi chạy dịch vụ. Một người phụ trách cho biết họ “phát hiện ra rằng có một số người cần hỗ trợ để thảo luận về các vấn đề tình dục mà họ không thể thảo luận với bất kỳ ai khác.”

Oguro đã điều trị cho hơn 30 người thông qua dịch vụ trong một năm rưỡi qua. Ông nói: “Thách thức là làm thế nào để bù đắp cho việc thiếu ‘sự đồng cảm’, khiến họ không thể quan tâm đến người khác hoặc kiểm soát bản thân khi biết mình đang làm điều gì đó xấu.

Chương trình mà Oguro khuyến nghị được thực hiện ít nhất sáu lần trong vòng 2 tháng. Gần cuối, Oguro cho biết chủ đề chuyển dần từ các vấn đề tình dục sang cách sống hòa bình trong thế giới thực và “có xu hướng cải thiện đáng kể.”

Nhưng vì anh ấy chỉ có thể cung cấp dịch vụ tư vấn như một phần nỗ lực của tỉnh vào ban ngày các ngày trong tuần, nên có nhiều trường hợp những người tìm kiếm sự hướng dẫn bắt đầu ít đến thăm hơn hoặc ngừng đến do lịch làm việc và các lý do khác. Các giới hạn trong nỗ lực của chính quyền địa phương, vốn dựa vào các nỗ lực tự khởi xướng, cũng đã trở nên rõ ràng.

Oguro, người đang tư vấn cho thủ phạm tại cả cơ sở cải huấn và thông qua dịch vụ của tỉnh, giải thích, “Sự hợp tác giữa hai cơ quan là không thể thiếu. Vì thủ phạm tội phạm tình dục khó có thể xây dựng mối quan hệ thân thiết với những người khác, nên rất cần những người ủng hộ. để tiếp cận họ. ”

Dịch vụ tư vấn có thể được liên hệ theo số 092-289-9398 (bằng tiếng Nhật).

(Bản gốc tiếng Nhật của Akira Iida và Ken Nakazato, Ban Tin tức Kyushu)

Từ khóa: Fukuoka Pref. đưa ra lời khuyên để ngăn chặn tội phạm tình dục, giúp đỡ nạn nhân

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like