Fukuoka tuyên bố đăng cai tổ chức hội nghị thượng đỉnh G-7 vào năm 2023

Từ trái qua, Thị trưởng Fukuoka Soichiro Takashima, Thống đốc Fukuoka Seitaro Hattori và Sumio Kuratomi, người đứng đầu Liên đoàn Kinh tế Kyushu, chụp ảnh ở Fukuoka vào ngày 11 tháng 10 năm 2021. (Kyodo)

FUKUOKA (Kyodo) – Chính quyền tỉnh và thành phố Fukuoka ở tây nam Nhật Bản hôm thứ Hai cho biết họ hy vọng sẽ tổ chức cuộc họp thượng đỉnh năm 2023 của Nhóm bảy quốc gia công nghiệp phát triển.

Các chính quyền địa phương muốn tổ chức cuộc họp thường niên tại thành phố Fukuoka như một phần trong nỗ lực quảng bá hình ảnh của nó ở nước ngoài và thu hút nhiều khách du lịch và doanh nghiệp hơn, theo các quan chức.

“Đó sẽ là một cơ hội tuyệt vời để gửi một thông điệp đến thế giới về thế mạnh của Fukuoka”, Thống đốc Fukuoka Seitaro Hattori phát biểu trong một cuộc họp báo.

Thị trưởng Fukuoka Soichiro Takashima, người cũng tham dự hội nghị, nói rằng các dự án tái phát triển đô thị hiện đang được tiến hành sẽ giúp thành phố phù hợp với hội nghị thượng đỉnh quốc tế.

Chính quyền thành phố và các tỉnh có kế hoạch nộp đơn đăng ký vào tháng 12 để đăng cai tổ chức hội nghị thượng đỉnh của các nước tiên tiến lớn – Anh, Canada, Pháp, Đức, Ý, Nhật Bản và Hoa Kỳ.

Thành phố Nagoya ở miền trung Nhật Bản cũng bày tỏ mong muốn đăng cai tổ chức hội nghị thượng đỉnh G-7.

Hội nghị thượng đỉnh hàng năm thường được tổ chức tại quốc gia giữ chức chủ tịch luân phiên, với Nhật Bản lần cuối đăng cai tổ chức vào năm 2016 tại tỉnh Mie.

Từ khóa: Fukuoka tuyên bố đăng cai tổ chức hội nghị thượng đỉnh G-7 vào năm 2023

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like