Fukushima mở tư vấn COVID-19 miễn phí cho người nước ngoài qua ứng dụng Line

Chính quyền tỉnh Fukushima. (Mainichi)

FUKUSHIMA, Nhật Bản (Kyodo) – Chính quyền tỉnh Fukushima đã ra mắt dịch vụ tư vấn vi rút coronavirus đa ngôn ngữ miễn phí vào thứ Hai cho người dân nước ngoài, trở thành tỉnh đầu tiên ở Nhật Bản cung cấp dịch vụ như vậy thông qua ứng dụng nhắn tin Line.

Động thái này nhằm đáp ứng nhu cầu của các thực tập sinh nước ngoài theo chương trình thực tập sinh kỹ năng của Nhật Bản và các sinh viên quốc tế có điện thoại thông minh nhưng không đủ tiền mua dịch vụ của nhà mạng di động, theo chính quyền địa phương ở đông bắc Nhật Bản.

Những người tìm kiếm lời khuyên có thể liên hệ với đường dây trợ giúp 24/7, có sẵn bằng 19 ngôn ngữ bao gồm tiếng Anh, tiếng Trung và tiếng Tây Ban Nha, bằng cách đăng ký ID đường dây của họ và sử dụng chức năng gọi miễn phí của ứng dụng để nói chuyện với y tá sức khỏe cộng đồng và các chuyên gia khác thông qua phiên dịch.

Vào tháng 12, tỉnh đã mở đường dây nóng miễn phí qua điện thoại COVID-19 cho người nước ngoài.

Trong khi các quan chức tỉnh đến thăm các công ty và trường dạy nghề để thông báo cho người dân về việc mở đường dây nóng, họ được biết rằng nhiều người dân không thể gọi điện thoại vì họ dựa vào Wi-Fi miễn phí cho các dịch vụ điện thoại thông minh của họ.

Từ khóa: Fukushima mở tư vấn COVID-19 miễn phí cho người nước ngoài qua ứng dụng Line

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like