Fukushima phục vụ khán giả đến từ Olympic bóng mềm, bóng chày

Ảnh máy bay không người lái được chụp vào ngày 9 tháng 7 năm 2020, cho thấy Sân vận động Fukushima Azuma. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Các trận đấu bóng mềm và bóng chày của Thế vận hội Tokyo dự kiến ​​tại sân vận động Fukushima Azuma sẽ được tổ chức sau những cánh cửa đóng kín, Thống đốc Fukushima Masao Uchibori cho biết hôm thứ Bảy, với tình trạng COVID-19 vẫn còn tiếp xúc và diễn ra ở Nhật Bản.

Ủy ban tổ chức Olympic và Paralympic hôm thứ Năm cho biết tất cả các sự kiện ở khu vực thủ đô Tokyo sẽ được tổ chức mà không có khán giả sau khi chính phủ Nhật Bản đặt Tokyo vào tình trạng khẩn cấp khác cho đến ngày 22 tháng 8 trong bối cảnh số ca COVID-19 tăng đột biến.

Hai môn thể thao này, trong Thế vận hội năm nay lần đầu tiên kể từ năm 2008, hiện sẽ đóng cửa không cho khán giả ở cả Fukushima và địa điểm chính của giải đấu của họ, Sân vận động Yokohama.

Uchibori đã có một cuộc họp từ xa với chủ tịch ban tổ chức trò chơi Seiko Hashimoto, người đã chấp nhận yêu cầu cấm khán giả. Diễn biến mới nhất là một bước lùi của Đại hội thể thao Tokyo, ban đầu được quảng bá là để cho thấy sự phục hồi của vùng đông bắc Nhật Bản sau trận động đất tháng 3 năm 2011 và thảm họa hạt nhân tiếp theo ở Fukushima.

“Hình thức (của trò chơi) đã thay đổi do cuộc chiến với coronavirus. Nhưng bản chất vẫn tồn tại ngay cả khi các sự kiện được tổ chức sau những cánh cửa đóng kín,” Uchibori nói.

Vào thứ Sáu, ban tổ chức đã đảo ngược quyết định ban đầu của họ để cho phép một số lượng người hâm mộ giới hạn cho các trận đấu bóng đá nam và nữ tại Sapporo Dome ở đảo bắc Hokkaido, và những trận đấu đó giờ sẽ được tổ chức kín.

Uchibori nói: “Đã có một sự thay đổi lớn đối với tiền đề tổ chức các sự kiện với người hâm mộ cho những người dự kiến ​​ở xa khu vực đô thị. “Chúng tôi đã đi đến quyết định đảm bảo việc lưu trữ các trò chơi một cách an toàn và bảo mật.”

Ba trận đấu bóng mềm được lên kế hoạch cho cả ngày 21 và 22 tháng 7, trước lễ khai mạc Thế vận hội ở Tokyo vào ngày 23 tháng 7. Đương kim vô địch Olympic Nhật Bản gặp Úc trong trận đấu đầu tiên của trò chơi mùa hè này vào ngày 21 tháng 7.

Sân vận động Fukushima Azuma cũng dự kiến ​​sẽ tổ chức trận mở màn trận bóng chày vào ngày 28 tháng 7 giữa Nhật Bản và Cộng hòa Dominica.

Có tới 7.150 người hâm mộ được phép tham dự các trò chơi ở Fukushima dựa trên quyết định hôm thứ Năm, với kết quả xổ số được công bố trước đó vào thứ Bảy.

Masanori Takaya, người phát ngôn của ban tổ chức cho biết: “Thật vô cùng thất vọng khi không thể đáp ứng sự kỳ vọng của những người hâm mộ đang mong chờ sự kiện này.

Các nhà tổ chức cho biết các sự kiện ở các tỉnh Ibaraki, Miyagi và Shizuoka vẫn dự kiến ​​sẽ cho phép khán giả.

Trong số 750 buổi Olympic có vé ban đầu, chỉ có 26, tức chỉ 3,5%, hiện dự kiến ​​sẽ có khán giả trên khán đài sau khi người hâm mộ bị cấm tham gia các sự kiện ở Tokyo, Saitama, Chiba, Kanagawa, Hokkaido và tỉnh Fukushima.

Từ khóa: Fukushima phục vụ khán giả đến từ Olympic bóng mềm, bóng chày

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like