Fukushima Pref. bãi biển bị phá hủy trong thảm họa năm 2011 mở ra lần đầu tiên sau 12 năm

Trẻ em chơi đùa tại bãi biển Iwasawa ở Naraha, tỉnh Fukushima, vào ngày 16 tháng 7 năm 2022. Bãi biển bơi lội mở cửa vào ngày đó lần đầu tiên sau 12 năm. (Mainichi / Ririko Maeda) = Nhấp / nhấn vào ảnh để có thêm hình ảnh.

NARAHA, Fukushima – Trẻ em ở thị trấn phía đông bắc Nhật Bản này đã rất vui mừng vào ngày 16 tháng 7 khi một bãi biển bơi bị phá hủy trong trận động đất và sóng thần ở Đại Đông Nhật Bản vào tháng 3 năm 2011 lần đầu tiên sau 12 năm.

Trong trận động đất lớn cách đây 11 năm, sụt lún mặt đất cục bộ khiến bờ cát ở Bãi biển Iwasawa trượt xuống dưới biển, và bùn do lở đất đã vùi lấp bãi đậu xe trên bãi biển. Trận sóng thần sau đó cũng cuốn trôi tháp cứu hộ và các cơ sở vật chất khác. Naraha nằm trong bán kính 20 km từ Nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiichi của Tokyo Electric Power Company Holdings Inc., tất cả cư dân đã được sơ tán khỏi thị trấn sau sự cố hạt nhân tại nhà máy. Chỉ thị sơ tán đã được dỡ bỏ vào năm 2015, và 4.232 người – chiếm 64% trong tổng số 6.647 cư dân đã đăng ký – đã trở lại sống ở thị trấn vào cuối tháng 6 năm nay.

Công việc cải tạo trên bãi biển cuối cùng đã hoàn thành vào tháng 3 năm nay và các cơ sở bao gồm tháp cứu hộ, nhà vệ sinh và vòi hoa sen cũng đã được xây dựng lại. Trong lễ khai mạc bãi biển và nghi lễ cầu nguyện cho sự an toàn được tổ chức vào ngày 16 tháng 7, học sinh trường tiểu học Naraha của thành phố đã hát bài hát của trường. Họ cũng chiêu đãi mọi người bằng một chương trình khiêu vũ hula.

Yuzuki Nishio, 6 tuổi, học sinh lớp 1, rất phấn khích khi được ngâm mình trong biển, và nói: “Sóng rất lớn và rất vui. Em muốn đến đây mỗi ngày.”

Đây cũng là nơi mà cha của Yuzuki, Daisuke, 32 tuổi, người sinh ra và lớn lên ở thị trấn, thường đến. Nhìn thấy con gái vui thích trên bãi biển, ông nói với cảm xúc sâu sắc: “Cuối cùng thì đây cũng là nơi mà mọi người có thể đến một lần nữa.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Hideyuki Kakinuma, Cục địa phương Iwaki)


Trong ảnh: Bãi biển bị ảnh hưởng bởi thảm họa ở Fukushima Pref. mở lại sau 12 năm

Từ khóa: Fukushima Pref. bãi biển bị phá hủy trong thảm họa năm 2011 mở ra lần đầu tiên sau 12 năm

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like