Fukushima Pref. luật sư náo động sau khi cảnh sát giữ người đàn ông bị trói trong 16 giờ rưỡi

Trụ sở cảnh sát tỉnh Fukushima (Mainichi / Motoyori Arakawa)

FUKUSHIMA – Các luật sư ở tỉnh Fukushima chuẩn bị gửi lời khuyên tới cảnh sát để cải thiện hoạt động của họ sau khi họ bắt một người đàn ông bị trói trong khoảng 16 tiếng rưỡi mà không cho anh ta uống nước hoặc cho anh ta đi vệ sinh.

Hiệp hội Luật sư tỉnh Fukushima ngày 22/8 thông báo sẽ gửi văn bản khuyến nghị cùng ngày tới trụ sở Cảnh sát tỉnh Fukushima với lý do nhiều sĩ quan tại Sở cảnh sát Koriyama ở tỉnh này đã vi phạm quyền cá nhân của người bị giam giữ bằng cách ghim anh ta xuống và kiềm chế anh ta trong một thời gian dài không cần thiết.

Theo tài liệu, cảnh sát đã bắt một người đàn ông khoảng 40 tuổi vào khoảng 5:30 chiều ngày 26 tháng 9 năm 2020, vì tình nghi trộm cắp. Nhiều nhân viên cảnh sát đã đè người đàn ông xuống, đeo còng vào cổ tay và cố định vào thắt lưng quanh thắt lưng sau khi anh ta phàn nàn về phản ứng của cơ sở giam giữ và đá vào tường của nó. Cảnh sát sau đó trói chân nghi phạm bằng dây để anh ta không thể di chuyển, và giữ anh ta ở vị trí đó cho đến khoảng 10 giờ sáng ngày hôm sau. Trong thời gian đó, người bị giam giữ dường như không được cho uống nước hoặc không được phép sử dụng nhà vệ sinh.

Chủ tịch hiệp hội luật sư Akihiro Konno nói trong một cuộc họp báo, “JBAH không phản đối về biện pháp giam giữ, nhưng việc giam giữ anh ta trong khoảng 16 tiếng rưỡi mà không có lý do đặc biệt là bất hợp pháp. JBAH đã đi đến kết luận là đưa ra văn bản tư vấn sau khi thực hiện Mức độ nghiêm trọng của vụ việc trong khi cảnh sát tỉnh chưa đưa ra lời giải thích cụ thể. ”

Một quan chức tại bộ phận quản lý giam giữ của cảnh sát tỉnh nhận xét, “JBAH muốn trả lời một cách thích hợp tùy thuộc vào nội dung (tư vấn).”

(Bản gốc tiếng Nhật của Yuga Matsumoto, Cục Fukushima)

Từ khóa: Fukushima Pref. luật sư náo động sau khi cảnh sát giữ người đàn ông bị trói trong 16 giờ rưỡi

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like