G-7 chấm dứt viện trợ cho các dự án nhiên liệu hóa thạch không kiểm soát khí thải vào năm 2022

Bức ảnh này được chụp từ hình ảnh phát sóng cho thấy những người tham gia cuộc họp Bộ trưởng Nhóm Bảy về các vấn đề khí hậu, năng lượng và môi trường tại một cuộc họp báo vào ngày 27 tháng 5 năm 2022, ở Berlin. (Kyodo)

BERLIN (Kyodo) – Các bộ trưởng của Nhóm bảy quốc gia phát triển hôm thứ Sáu đã nhất trí ngừng cấp vốn công cho các dự án nhiên liệu hóa thạch ở nước ngoài vào cuối năm 2022 nếu họ không có biện pháp đầy đủ để giảm phát thải khí nhà kính.

G-7 khẳng định cam kết của họ sẽ khử cacbon phần lớn các ngành điện của họ vào năm 2035, theo một thông cáo được ban hành sau cuộc họp cấp bộ trưởng kéo dài hai ngày về các vấn đề khí hậu, năng lượng và môi trường ở Berlin.

G-7 đã chấm dứt viện trợ trực tiếp mới của chính phủ cho sản xuất nhiệt điện than quốc tế “không suy giảm” vào năm 2021. Không suy giảm nghĩa là một nhà máy không đầu tư vào công nghệ giảm thiểu, chẳng hạn như thu giữ và lưu trữ carbon, để hạn chế phát thải.

Thỏa thuận hôm thứ Sáu có nghĩa là phạm vi nỗ lực của họ để chống lại biến đổi khí hậu đang mở rộng từ sản xuất điện than sang toàn bộ lĩnh vực nhiên liệu hóa thạch bao gồm dầu và khí đốt tự nhiên.

Đức, chủ tịch G-7 năm nay, đã đề xuất rằng các bộ trưởng quy định mục tiêu loại bỏ dần sản xuất điện than vào năm 2030. Nhưng Nhật Bản phản đối việc cam kết khung thời gian cụ thể trong cuộc họp, dẫn đến việc không có mục tiêu như vậy trong thông cáo. .

Các thành viên G-7 châu Âu và Canada ủng hộ đề xuất của Đức, trong khi Hoa Kỳ thỏa hiệp để hướng tới mục tiêu “vào những năm 2030”, theo các đại biểu tham dự cuộc họp ở Berlin.

Thông cáo cho biết G-7 sẽ thực hiện “các bước cụ thể và kịp thời” để đạt được mục tiêu loại bỏ dần các cơ sở sản xuất điện than trong nước mà không có các biện pháp thích hợp để giảm lượng khí thải.

Các bộ trưởng từ Anh, Canada, Pháp, Đức, Ý, Nhật Bản và Hoa Kỳ cùng với Liên minh châu Âu “lên án bằng những điều khoản mạnh mẽ nhất cuộc chiến tranh xâm lược vô cớ, vô cớ và bất hợp pháp của Nga chống lại Ukraine.”

Họ nói rằng cuộc chiến của Nga đã khiến giá dầu, khí đốt và lương thực ở nhiều nước trên thế giới tăng vọt.

Từ khóa: G-7 chấm dứt viện trợ cho các dự án nhiên liệu hóa thạch không kiểm soát khí thải vào năm 2022

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like