G-7 sẽ chấm dứt hỗ trợ cho nhiên liệu hóa thạch không suy giảm ở nước ngoài vào năm 2022

Trong ảnh hồ sơ ngày 3 tháng 11 năm 2021 này, các thành viên nhóm môi trường Nhật Bản kêu gọi ngừng tài trợ cho nhiên liệu hóa thạch, tại Glasgow, Vương quốc Anh, khi Hội nghị về Biến đổi khí hậu của Liên hợp quốc lần thứ 26 của các bên, được gọi là COP26, đang diễn ra. (Mainichi)

BERLIN (Kyodo) – Nhóm Bảy quốc gia phát triển sẵn sàng ngừng cung cấp hỗ trợ cộng đồng mới cho các dự án nhiên liệu hóa thạch ở nước ngoài vào cuối năm 2022 nếu họ không có biện pháp đầy đủ để giảm phát thải nhà kính, một quan chức chính phủ Nhật Bản cho biết hôm thứ Sáu.

Mục tiêu này được đưa vào một tuyên bố chung do các nước G-7 soạn thảo cho một cuộc họp cấp bộ trưởng về các vấn đề khí hậu, năng lượng và môi trường, dự kiến ​​sẽ kết thúc vào cuối ngày ở Berlin, theo quan chức này. ẩn danh.

Tập đoàn được thành lập bởi Canada, Nhật Bản, Hoa Kỳ và các nước lớn ở châu Âu, đã cam kết trong một cuộc họp với các nhà lãnh đạo của họ vào tháng 6 năm ngoái để chấm dứt viện trợ trực tiếp mới của chính phủ cho sản xuất nhiệt điện than quốc tế vào năm 2021.

Cam kết được hình dung trong dự thảo có nghĩa là phạm vi nỗ lực chống biến đổi khí hậu của họ đang được mở rộng.

Các vấn đề khác của các bộ trưởng G-7 bao gồm liệu họ có đặt ra một khung thời gian cụ thể để chấm dứt nhiệt điện than và thể hiện sự thống nhất trong các cách thức giảm sự phụ thuộc vào năng lượng của Nga hay không.

Đức, chủ tịch luân phiên của G-7, đã đề xuất rằng các bộ trưởng quy định mục tiêu loại bỏ dần sản xuất điện than vào năm 2030, các nước châu Âu khác và Canada đã ủng hộ ý tưởng này, các quan chức chuẩn bị cho cuộc họp trước đó cho biết.

Nhưng Nhật Bản, một quốc gia nghèo tài nguyên, vẫn phản đối việc cam kết một khung thời gian cụ thể, trong khi Hoa Kỳ đã thỏa hiệp để hướng tới mục tiêu “vào những năm 2030”, theo các quan chức.

Kyodo News nhìn thấy một bản dự thảo không có khung thời gian và thay vào đó, G-7 sẽ ưu tiên các biện pháp “cụ thể và kịp thời” để đạt được mục tiêu cuối cùng là loại bỏ hoàn toàn việc sản xuất điện trong nước.

Nó cũng cho thấy cam kết của họ đối với mục tiêu khử cacbon phần lớn ngành điện vào năm 2035.

Bộ trưởng Công nghiệp Nhật Bản Koichi Hagiuda nói với các phóng viên tại Tokyo hôm thứ Sáu rằng: “JBAH sẽ dần dần loại bỏ việc phát điện bằng than kém hiệu quả vào năm 2030 và thay thế bằng nhiệt điện khử cacbon vào năm 2050 bằng cách sử dụng hydro, amoniac, thu giữ và lưu trữ carbon.”

Hagiuda cũng cho biết Nhật Bản sẽ cố gắng đa dạng hóa các nhà cung cấp năng lượng bằng cách đầu tư vào các dự án khí đốt tự nhiên hóa lỏng bên ngoài nước Nga, cùng các phương thức khác, nhằm giảm sự phụ thuộc vào khí đốt tự nhiên của Nga.

Từ khóa: G-7 sẽ chấm dứt hỗ trợ cho nhiên liệu hóa thạch không suy giảm ở nước ngoài vào năm 2022

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like