G-7 thề sẽ ngừng tài trợ cho sản xuất nhiệt điện than

Bộ trưởng Môi trường Nhật Bản Shinjiro Koizumi tham dự hội nghị trực tuyến giữa các bộ trưởng môi trường từ Nhóm bảy quốc gia công nghiệp phát triển vào ngày 21 tháng 5 năm 2021. (Ảnh: Bộ Môi trường Nhật Bản / Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Các Bộ trưởng Môi trường từ Nhóm bảy quốc gia công nghiệp phát triển hôm thứ Sáu đã nhất trí thực hiện các bước cụ thể vào cuối năm để ngừng tài trợ của chính phủ cho sản xuất nhiệt điện than như một phần trong nỗ lực kiềm chế sự nóng lên toàn cầu.

“(Chúng tôi) cam kết thực hiện các bước cụ thể hướng tới chấm dứt tuyệt đối hỗ trợ trực tiếp của chính phủ mới đối với sản xuất nhiệt điện than quốc tế không suy giảm vào cuối năm 2021, bao gồm thông qua Hỗ trợ phát triển chính thức, tài chính xuất khẩu, đầu tư và hỗ trợ tài chính và xúc tiến thương mại,” các bộ trưởng cho biết trong một thông cáo phát hành sau cuộc họp trực tuyến kéo dài hai ngày của họ.

Tuy nhiên, thông cáo này không đề cập đến việc có thể bãi bỏ sản xuất điện đốt bằng than, khiến các nhà phân tích tin rằng lời kêu gọi của G-7 sẽ có ít tác động đến các nỗ lực toàn cầu nhằm giải quyết biến đổi khí hậu.

Việc loại bỏ sự hỗ trợ của chính phủ đối với việc tài trợ cho nhiên liệu hóa thạch, thứ thải ra một lượng lớn khí nhà kính làm ấm Trái đất, được coi là điều cần thiết để hạn chế sự gia tăng nhiệt độ toàn cầu lên 1,5 độ C so với mức tiền công nghiệp.

Từ khóa: G-7 thề sẽ ngừng tài trợ cho sản xuất nhiệt điện than

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like