Gã khổng lồ quảng cáo của Anh WPP đang tìm kiếm cơ hội ở Nhật Bản đang già đi

Bức ảnh được cung cấp này cho thấy Kyoko Matsushita, Giám đốc điều hành của WPP Plc tại Nhật Bản. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Công ty quảng cáo khổng lồ của Anh WPP Plc nhận thấy tiềm năng tại thị trường đang thu hẹp của Nhật Bản, với người tiêu dùng cao tuổi là một phân khúc để khai thác, người đứng đầu các hoạt động tại Nhật Bản cho biết.

Dân số Nhật Bản dự kiến ​​sẽ tiếp tục giảm và già đi, phản ánh tỷ lệ sinh giảm, nhưng vẫn có cơ hội để “mở ra cơ hội hơn nữa”, Kyoko Matsushita, người mới thành lập Giám đốc điều hành của WPP tại Nhật Bản vào tháng 4 cho biết.

Matsushita cho biết trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Kyodo News: “Tin tốt là bạn già đi không có nghĩa là bạn không tiêu thụ nhiều thứ. “Bạn thực sự có thêm thu nhập khả dụng hoặc tiết kiệm.”

Đối với một công ty quảng cáo, Nhật Bản là thị trường quan trọng với doanh thu lớn thứ ba thế giới sau Hoa Kỳ và Trung Quốc, theo WPP. Quy mô thị trường đạt tổng cộng 5,71 nghìn tỷ yên (42 tỷ USD) vào năm 2021, dữ liệu của chính phủ Nhật Bản cho thấy.

Ngành này đang phải đối mặt với một sự thay đổi mạnh mẽ với quảng cáo trực tuyến chiếm 23,9% và bốn nền tảng truyền thông truyền thống là báo, tạp chí, truyền hình và đài phát thanh chiếm 29,1%.

Công ty quảng cáo của Anh tin rằng họ có thể giúp các khách hàng của mình ở Nhật Bản như Toyota Motor Corp. và Sony Group Corp. đạt được khả năng tiếp cận tốt hơn bằng cách truyền đạt thông điệp tiếp thị phù hợp, cô nói.

Matsushita, người lãnh đạo khoảng 1.000 nhân viên tại các công ty thuộc tập đoàn WPP ở Nhật Bản, cho biết: “Tôi nghĩ những gì bạn giao tiếp thực sự rất quan trọng đối với nhiều thế hệ cũ vì đó phải là thứ họ cần.

“Điều đó không có nghĩa là (người cao niên) không chi tiêu, nhưng họ chọn lọc hơn về những gì họ chi tiêu”, cô nói thêm.

Dân số Nhật Bản dự kiến ​​sẽ giảm xuống dưới 100 triệu vào năm 2053, so với khoảng 125 triệu vào năm 2021, trong khi người cao tuổi sẽ chiếm 30,0% tổng dân số vào năm 2025 và 35,3% vào năm 2040, theo Viện Dân số và An sinh Xã hội Quốc gia. Nghiên cứu.

Ngân hàng Mizuho ước tính thị trường sản phẩm và dịch vụ dành cho người từ 65 tuổi trở lên sẽ tăng lên 101,3 nghìn tỷ yên vào năm 2025, tăng 61% so với 62,9 nghìn tỷ yên vào năm 2007.

Phát biểu với tư cách là một nữ lãnh đạo doanh nghiệp ở Nhật Bản, Matsushita cho biết sự đa dạng là yếu tố quan trọng tại nơi làm việc như một nguồn gốc của sự đổi mới và các giám đốc điều hành hàng đầu cần thúc đẩy sự thay đổi trong văn hóa doanh nghiệp do nam giới thống trị ở nước này.

Liên đoàn Doanh nghiệp Nhật Bản, tổ chức vận động hành lang kinh doanh có ảnh hưởng nhất của đất nước được gọi là Keidanren, cho biết vào năm 2020 rằng họ đang đặt mục tiêu phụ nữ chiếm hơn 30% vị trí điều hành tại các công ty lớn vào năm 2030.

Nền kinh tế lớn thứ ba thế giới xếp thứ 120 trên tổng số 156 quốc gia, và thứ 117 về mức độ tham gia kinh tế và cơ hội trong Báo cáo Khoảng cách giới toàn cầu của Diễn đàn Kinh tế Thế giới năm 2021. Báo cáo ghi nhận phụ nữ chỉ chiếm 14,7% các vị trí cấp cao và quản lý ở Nhật Bản .

“Bạn cần mang đến sự đa dạng – đa dạng về bộ kỹ năng, đa dạng về xuất thân, đa dạng về giới tính, đa dạng về sắc tộc,” Matsushita nói.

Từ khóa: Gã khổng lồ quảng cáo của Anh WPP đang tìm kiếm cơ hội ở Nhật Bản đang già đi

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like