Gã khổng lồ thương mại điện tử Nhật Bản Rakuten đặt mục tiêu đưa đơn vị chứng khoán ra công chúng

Logo Rakuten được nhìn thấy trong bức ảnh này được chụp vào ngày 11 tháng 6 năm 2019. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Gã khổng lồ thương mại điện tử Nhật Bản Rakuten Group Inc. cho biết hôm thứ Ba họ đang chuẩn bị niêm yết cổ phiếu của đơn vị môi giới trực tuyến của mình trên Sở giao dịch chứng khoán Tokyo, cho phép công ty này tự huy động vốn và thúc đẩy hoạt động kinh doanh fintech của tập đoàn.

Công ty cho biết họ đặt mục tiêu niêm yết Rakuten Securities Inc., công ty cung cấp dịch vụ giao dịch chứng khoán trực tuyến, trên Thị trường chính, phần hàng đầu của thị trường chứng khoán Tokyo, vào một ngày chưa được quyết định.

Thông qua đợt phát hành lần đầu ra công chúng của đơn vị, công ty tập đoàn dự định mở rộng cái mà họ gọi là “hệ sinh thái Rakuten”, kết nối nhiều loại dịch vụ, chẳng hạn như thương mại điện tử, du lịch, thẻ tín dụng và chứng khoán, tất cả đều thông qua tư cách thành viên.

Đơn vị môi giới, đã có khách hàng đăng ký với 7,68 triệu tài khoản ngân hàng vào cuối tháng 3, đã tăng lượng người dùng bằng cách cho phép các thành viên Rakuten sử dụng điểm của họ để mua các sản phẩm đầu tư.

Bằng cách huy động tài chính của riêng mình thông qua IPO, Tập đoàn Rakuten hy vọng sẽ cải thiện chất lượng dịch vụ do đơn vị cung cấp trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng gay gắt.

Rakuten Securities dự kiến ​​sẽ vẫn là công ty con hợp nhất của tập đoàn kể cả sau khi niêm yết cổ phiếu.

Từ khóa: Gã khổng lồ thương mại điện tử Nhật Bản Rakuten đặt mục tiêu đưa đơn vị chứng khoán ra công chúng

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like