Gã khổng lồ viễn thông Nhật Bản cung cấp ‘hiển thị cuộc gọi’ miễn phí cho người già để chống gian lận điện thoại

(Những hình ảnh đẹp)

TOKYO – Các tập đoàn viễn thông khổng lồ của Nhật Bản đã thông báo rằng họ sẽ cung cấp dịch vụ hiển thị cuộc gọi trên điện thoại cố định miễn phí cho người cao tuổi bắt đầu từ tháng 5 để chống lại các vụ lừa đảo qua điện thoại “đặc biệt”.

Theo Nippon Telegraph and Telephone East Corp. (NTT East) và Nippon Telegraph and Telephone West Corp. (NTT West), hiển thị cuộc gọi sẽ miễn phí cho khách hàng từ 70 tuổi trở lên cũng như những người sống cùng người già. Hiện tại, tất cả khách hàng của NTT phải trả khoản phí ban đầu là 2.200 yên (khoảng 16 đô la) cho mỗi đường dây cộng với phí hàng tháng là 440 yên (khoảng 3 đô la) cho chức năng này.

Ngoài ra, miễn phí cho người cao tuổi sẽ là “chức năng yêu cầu số”, phát một tin nhắn tới người gọi ẩn số của họ yêu cầu họ gọi lại với số của họ được tiết lộ.

Từ tháng 4 trở đi, cả hai công ty NTT sẽ cung cấp thay đổi số điện thoại miễn phí cho các nạn nhân của tội lừa đảo đặc biệt và các tội phạm khác nếu được yêu cầu, họ cho biết trong thông báo ngày 22 tháng 3. Gian lận đặc biệt là thuật ngữ chung cho một số loại gian lận bao gồm gian lận qua điện thoại, trong đó những kẻ lừa đảo mạo danh gia đình nạn nhân hoặc giả làm nhân viên tài chính.

Năm 2022, có 17.520 trường hợp gian lận đặc biệt được ghi nhận trên toàn quốc, với tổng thiệt hại lên tới 36,1 tỷ yên (khoảng 275 triệu USD). Trong nhiều trường hợp, các nhóm lừa đảo đặc biệt liên tục gọi cho các nạn nhân lừa đảo, và đã xảy ra một loạt vụ trộm và cướp sau các cuộc điện thoại đáng ngờ.

NTT tuyên bố: “JBAH sẽ tăng cường nỗ lực giúp ngăn chặn tội phạm để mọi người có thể yên tâm sử dụng dịch vụ điện thoại cố định của JBAH.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Kazuki Sakuma, Ban Tin tức Kinh doanh)

Từ khóa: Gã khổng lồ viễn thông Nhật Bản cung cấp ‘hiển thị cuộc gọi’ miễn phí cho người già để chống gian lận điện thoại

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like