Gã khổng lồ viễn thông Nhật Bản KDDI phải trả từ 1,50 đến 35,89 triệu USD. người dùng xin lỗi vì mạng ngừng hoạt động

Chủ tịch KDDI Makoto Takahashi xin lỗi khi bắt đầu cuộc họp báo tại phường Bunkyo của Tokyo vào ngày 29 tháng 7 năm 2022 vì sự cố mất mạng quy mô lớn xảy ra hồi đầu tháng. (Mainichi / Kentaro Ikushima)

TOKYO – Hãng viễn thông Nhật Bản KDDI Corp., nhà điều hành dịch vụ điện thoại di động “au” sẽ trả 200 yên (khoảng 1,50 USD) cho 35,89 triệu thuê bao điện thoại di động và điện thoại thông minh để xin lỗi vì sự cố mất mạng quy mô lớn xảy ra vào ngày 2 tháng 7, công ty đã công bố vào ngày 29 tháng 7.

Ngoài ra, KDDI cho biết họ sẽ bồi thường cho 2,71 triệu khách hàng không thể sử dụng bất kỳ dịch vụ nào trong 24 giờ hoặc lâu hơn với số tiền tương đương với hai ngày phí.

Trong kết quả hàng quý giữa tháng 4 và tháng 6, được tiết lộ cùng ngày, KDDI ước tính rằng khoản bồi thường và hoàn lại tiền sẽ khiến công ty mất khoảng 7,5 tỷ yên (tương đương 56,4 triệu USD).

Chủ tịch KDDI Makoto Takahashi đã tiết lộ các số liệu trong một cuộc họp báo. Công ty cho biết hơn 30,91 triệu người dùng đã bị ảnh hưởng bởi sự cố mất mạng và sự gián đoạn kéo dài trong khoảng 61 giờ.

(Bản gốc tiếng Nhật của Mihoko Kato, Ban Tin tức Kinh doanh)

Từ khóa: Gã khổng lồ viễn thông Nhật Bản KDDI phải trả từ 1,50 đến 35,89 triệu USD. người dùng xin lỗi vì mạng ngừng hoạt động

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like