Gần 30% bỏ phiếu cho LDP trong cuộc tổng tuyển cử ở Nhật Bản: Cuộc thăm dò của Kyodo

Tòa nhà Chế độ ăn uống Quốc gia được nhìn thấy ở Phường Chiyoda của Tokyo vào ngày 14 tháng 10 năm 2021. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Gần 30% cử tri dự định bỏ phiếu cho Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền của Nhật Bản trong phần đại diện theo tỷ lệ của cuộc tổng tuyển cử vào tuần tới, so với chỉ hơn 11% đối với Đảng Dân chủ Lập hiến của Nhật Bản, một Kyodo Cuộc khảo sát tin tức cho thấy hôm Chủ nhật.

Khi nói đến bỏ phiếu theo khu vực bầu cử, khoảng 36% thích một ứng cử viên từ liên minh do LDP lãnh đạo, trong khi gần 20% bày tỏ sự ủng hộ đối với một ứng cử viên được các đảng đối lập hậu thuẫn.

Kishida, người mới nhậm chức cách đây chưa đầy một tháng, đã kêu gọi cuộc bầu cử nhằm tìm kiếm một nhiệm vụ để thực hiện COVID-19 và các chính sách kinh tế của mình. Ông cho biết LDP và đối tác nhỏ hơn của họ là Komeito đang nhắm tới việc giữ lại đa số trong số 465 ghế tại Hạ viện, một hạ viện đầy quyền lực của quốc hội.

Trong cuộc khảo sát qua điện thoại trên toàn quốc, được thực hiện vào cuối tuần qua, 29,9% cho biết họ sẽ bỏ phiếu cho LDP trong phần đại diện theo tỷ lệ, theo đó 176 ghế sẽ được phân bổ dựa trên số phiếu mà các đảng giành được trong 11 khối khu vực.

CDPJ có sự ủng hộ 11,6 phần trăm, với khoảng cách giữa nó và LDP giảm 1,6 điểm phần trăm so với cuộc thăm dò trước đó được thực hiện từ ngày 16 đến 17 tháng 10.

Komeito, được hỗ trợ bởi tổ chức Phật giáo Soka Gakkai, được 5,2% người được hỏi chọn trong cuộc khảo sát mới nhất, trong khi 4,8% cho biết họ sẽ bỏ phiếu cho Đảng Cộng sản Nhật Bản.

Năm đảng đối lập bao gồm CDPJ và JCP đã thành lập một liên minh cho cuộc bầu cử vào Chủ nhật tới, gạt những khác biệt về ý thức hệ sang một bên và củng cố các ứng cử viên để tránh chia rẽ những cử tri chỉ trích Kishida và những người tiền nhiệm của ông, Yoshihide Suga và Shinzo Abe.

Nhưng cuộc khảo sát cho thấy sự hợp tác như vậy có thể là một con dao hai lưỡi, với 44,7% đồng ý cho chiến thuật và 48,5% không tán thành.

Về việc bỏ phiếu theo khu vực bầu cử, nơi các lá phiếu sẽ được bỏ cho các ứng cử viên cụ thể, 33,3% cho biết họ sẽ ủng hộ LDP, trong khi 13,1% bày tỏ sự ủng hộ đối với CDPJ, 4,3% đối với JCP và 2,7% đối với Komeito.

Sự khác biệt giữa liên minh cầm quyền và liên minh đối lập thu hẹp 5,2 điểm so với cuộc khảo sát trước đó.

Gần một nửa, 49,4%, cho biết họ muốn có cùng số ghế do LDP và Komeito nắm giữ như các đảng đối lập, tăng 4,2 điểm, trong khi 34,6% nói rằng họ muốn liên minh cầm quyền giành chiến thắng và 11,4% nói rằng họ hy vọng. một chiến thắng đối lập.

Xếp hạng tán thành đối với Nội các Kishida không đổi ở mức 55,9%, trong khi tỷ lệ không tán thành là 35,9%, tăng 3,1 điểm.

Khi được hỏi họ xem vấn đề quan trọng nhất của cuộc tổng tuyển cử là gì, 36,7% cho biết chính sách kinh tế, tăng 2,0 điểm và 16,1% cho biết phản ứng COVID-19, giảm 3,3 điểm.

Đáng thất vọng cho Kishida, 48,2% cho biết họ không lạc quan về chính sách kinh tế của ông, trong đó ông đã cam kết đưa nền kinh tế lớn thứ ba thế giới trên đà tăng trưởng và phân phối lại của cải cho tầng lớp trung lưu, trong khi 44,6% nói rằng họ có hy vọng cao.

Từ khóa: Gần 30% bỏ phiếu cho LDP trong cuộc tổng tuyển cử ở Nhật Bản: Cuộc thăm dò của Kyodo

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like