Gần 40% ‘hikikomori’ ẩn dật ở Yokohama ngừng ra ngoài do COVID: khảo sát

Tòa thị chính thành phố Yokohama (Mainichi/Junya Higuchi)

YOKOHAMA – Ước tính có khoảng 20.000 người trong độ tuổi từ 40 đến 64 ở Yokohama, những người không có bệnh tật hoặc khuyết tật, hầu hết đã ngừng đi ra ngoài trong ít nhất sáu tháng, theo một cuộc khảo sát của chính quyền thành phố.

Trong cuộc khảo sát, gần 40% những cư dân đang ở trong tình trạng “hikikomori” hay còn gọi là ẩn dật xã hội, cho biết tình trạng của họ bắt đầu khi họ bắt đầu tránh rời khỏi nhà giữa đại dịch coronavirus.

Trong cuộc khảo sát trước đó vào năm 2017, khoảng 12.000 cư dân trung niên trở lên được phân loại là hikikomori. Chính quyền thành phố Yokohama cho biết sự gia tăng này là do bao gồm cả những người làm công việc nhà và chăm sóc trẻ em, những người không được đề cập trong cuộc khảo sát trước đó.

Thành phố đã thực hiện một cuộc khảo sát vào tháng 7 năm 2022 nhắm vào 3.0000 cư dân trung niên trở lên và nhận được phản hồi từ 1.435 người. Trong số này, 22 người, tương đương 1,5%, từng ở trong tình trạng hikikomori. Khoảng một nửa trong số này cho biết họ đã rút lui khỏi xã hội từ một năm đến dưới ba năm. Khi được hỏi điều gì đã khiến họ đóng cửa, câu trả lời phổ biến nhất là khi họ bắt đầu hạn chế ra ngoài do đại dịch COVID-19 ở mức 36%, tiếp theo là “năng lượng thấp” ở mức 27% và “mất việc hoặc nghỉ hưu” ở mức 23%. .

Chính quyền thành phố đã thành lập “bộ phận hỗ trợ hikikomori” vào tháng 4 năm 2022 và có kế hoạch cung cấp dịch vụ chăm sóc cho những người ẩn dật xã hội thông qua đường dây nóng. Tuy nhiên, khoảng 60% những người được coi là hikikomori cho biết trong cuộc khảo sát rằng họ không muốn tham khảo ý kiến ​​của các tổ chức công, với những lý do bao gồm: “Tôi sẽ không thể bày tỏ cảm xúc của mình với người khác” và “Tôi ‘Tôi lo lắng những gì họ sẽ hỏi tôi.

Một quan chức thành phố nhận xét: “JBAH biết rằng có một rào cản tâm lý đối với người dân khi sử dụng các chương trình tư vấn cộng đồng. Trong tương lai, JBAH sẽ tích cực gửi thông tin về các hệ thống hỗ trợ của mình.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Nao Ikeda, Cục Yokohama)

Từ khóa: Gần 40% ‘hikikomori’ ẩn dật ở Yokohama ngừng ra ngoài do COVID: khảo sát

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like