Gần 400 người bị nhiễm biến thể coronavirus mới được tìm thấy ở Nhật Bản

Những người đeo khẩu trang để bảo vệ chống lại sự lây lan của coronavirus băng qua một ngã tư tranh giành ở Tokyo vào ngày 9 tháng 3 năm 2021. (Ảnh AP / Koji Sasahara)

TOKYO (Kyodo) – Gần 400 người ở Nhật Bản đã bị nhiễm một biến thể mới của coronavirus mới khác với những biến thể được tìm thấy ở Anh, Nam Phi và Brazil, Viện Các bệnh Truyền nhiễm Quốc gia Nhật Bản cho biết hôm thứ Ba.

Viện nghiên cứu cho biết, mặc dù khác với những chủng được phát hiện trước đó ở ba quốc gia, nhưng chủng mới được tìm thấy ở Nhật Bản có một số điểm chung với những chủng từ Nam Phi và Brazil. Người ta nghi ngờ rằng sự giống nhau có thể gây ra tái nhiễm nhiều hơn và các loại vắc-xin hiện tại có thể kém hiệu quả hơn để chống lại nó.

Viện phát hiện ra rằng tính đến thứ Tư tuần trước, biến thể mới được phát hiện đã lây nhiễm cho 394 người tại nhà, chủ yếu ở khu vực Kanto của Nhật Bản, trung tâm Tokyo, trong khi hai người được phát hiện bị nhiễm biến thể trong quá trình cách ly.

Tomoya Saito, người đứng đầu Trung tâm Ứng phó và Chuẩn bị Khẩn cấp của viện cho biết: “Chúng tôi không nghĩ rằng biến thể này đang trở nên phổ biến hơn, nhưng sẽ tiếp tục cố gắng để hiểu được tình hình.

Ông cho biết chủng virus mới này có nguồn gốc từ nước ngoài nhưng vẫn chưa rõ thông tin chi tiết.

Viện cũng cho biết tốt hơn là nên ưu tiên các phản ứng chống lại biến thể của Anh, được coi là dễ lây lan hơn.

Từ khóa: Gần 400 người bị nhiễm biến thể coronavirus mới được tìm thấy ở Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like