Gần 70% kêu gọi điều chỉnh sự phát triển của bot AI: Cuộc thăm dò ý kiến ​​​​của Nhật Bản

Ảnh tệp này được chụp vào ngày 30 tháng 4 năm 2023 hiển thị màn hình ChatGPT. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Công chúng Nhật Bản lo ngại về việc sử dụng chatbot AI đang lan rộng nhanh chóng, với 69,4% kêu gọi quy định chặt chẽ hơn về sự phát triển của trí tuệ nhân tạo, một cuộc thăm dò của Kyodo News cho thấy hôm Chủ nhật.

Kết quả này được đưa ra khi các quốc gia đang thảo luận về sự cần thiết của các tiêu chuẩn quốc tế để ngăn chặn việc lạm dụng các công nghệ mới nổi như ChatGPT, vốn làm dấy lên lo ngại về việc thu thập trái phép dữ liệu cá nhân.

Cuộc khảo sát qua điện thoại, được thực hiện từ thứ Bảy, cũng đánh dấu tỷ lệ tán thành dành cho Nội các của Thủ tướng Fumio Kishida là 46,6%, tăng 8,5 điểm so với cuộc khảo sát trước đó vào giữa tháng Ba. Xếp hạng không tán thành của nó đứng ở mức 35,5 phần trăm.

Khi Nhật Bản chuẩn bị hạ cấp tình trạng pháp lý của coronavirus vào ngày 8 tháng 5 xuống cùng mức với các bệnh truyền nhiễm phổ biến như cúm theo mùa, 63,7% cho biết họ lo lắng về khả năng bùng phát trở lại của các ca nhiễm COVID-19, so với 36,3% bác bỏ những lo ngại đó. .

Nhật Bản hôm thứ Bảy cũng dỡ bỏ các biện pháp kiểm soát biên giới do đại dịch gây ra đối với tất cả những người đến, vạch ra một ranh giới theo chính sách biên giới coronavirus, bắt đầu vào năm 2020.

Động thái này được đưa ra trước sự gia tăng lượng khách du lịch trong kỳ nghỉ Tuần lễ vàng hàng năm bắt đầu cùng ngày.

Nhưng bất chấp việc dỡ bỏ các hạn chế về coronavirus, có vẻ như nhiều người vẫn thận trọng khi thực hiện một chuyến đi trong những kỳ nghỉ dài ngày, với 61,7% cho biết họ chưa đi du lịch và không có bất kỳ kế hoạch nào.

Các chuyên gia về những căn bệnh như vậy đã cảnh báo rằng đất nước có thể phải đối mặt với “làn sóng thứ chín” của đại dịch thậm chí còn nghiêm trọng hơn đợt trước.

Đối với chính phủ của Kishida, 56,3% phản đối kế hoạch tăng phí bảo hiểm xã hội để giúp tài trợ cho các biện pháp chính sách nhằm chống lại tỷ lệ sinh giảm của đất nước, với 38,8% tán thành kế hoạch.

Cuộc khảo sát gọi 510 hộ gia đình được chọn ngẫu nhiên có cử tri đủ điều kiện trên điện thoại cố định và 2.461 số điện thoại di động. Nó mang lại phản hồi từ 426 hộ gia đình và 620 người dùng điện thoại di động.

Từ khóa: Gần 70% kêu gọi điều chỉnh sự phát triển của bot AI: Cuộc thăm dò ý kiến ​​​​của Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like