Gần một nửa thanh thiếu niên LGBTQ ở Nhật Bản đã nghĩ đến việc tự tử trong năm qua: khảo sát

Mika Yakushi, giám đốc đại diện của ReBit, đơn vị thực hiện cuộc khảo sát về những người LGBTQ, được nhìn thấy trong bức ảnh do tổ chức này cung cấp.

TOKYO – Nhiều người thiểu số giới tính ở Nhật Bản đang phải trải qua những đau khổ về tinh thần, với gần một nửa số trẻ em và thanh niên LGBTQ từng nghĩ đến việc tự tử trong năm qua, một cuộc khảo sát gần đây đã tiết lộ.

Cuộc khảo sát do tổ chức phi lợi nhuận được ủy quyền có trụ sở tại Tokyo ReBit thực hiện cũng cho thấy một phần bảy thanh niên LGBTQ từ 12 đến 19 tuổi thực sự đã cố gắng tự sát trong năm qua. Nghiên cứu mới nhất tiết lộ rằng các cá nhân LGBTQ bị tổn thương trong các cuộc trò chuyện hàng ngày, chẳng hạn như khi cha mẹ của họ coi thiểu số giới tính là “những người ở bên đó” và cảm thấy bị cô lập vì họ không thể hỏi ý kiến ​​bất kỳ ai.

ReBit đã thực hiện cuộc khảo sát trực tuyến từ ngày 4 đến ngày 30 tháng 9 trên các nhóm tình dục thiểu số ở độ tuổi từ 12 đến 34 và phân tích các phản hồi hợp lệ từ 2.623 người.

Kết quả cho thấy 40,4% tổng số người được hỏi từng nghĩ đến việc tự tử trong năm qua. Có tới 48,1% số người được hỏi dưới 20 tuổi nghĩ về việc tự sát trong cùng thời gian đó, trong khi 14% thực sự đã cố gắng tự tử và 38,1% tự làm hại bản thân. Tất cả những tỷ lệ này đều cao hơn so với những người được hỏi ở độ tuổi 20 và 30.

Khoảng một nửa, tương đương 52,5%, trong số tất cả những người được hỏi đã trải qua tình trạng sức khỏe kém hoặc rối loạn tâm thần trong năm qua, trong khi 56,1% người được hỏi dưới 20 tuổi cảm thấy lo lắng về tâm lý ngang với rối loạn tâm trạng hoặc rối loạn lo âu trong tháng qua. Gần 50% số người được hỏi ở độ tuổi 20 và 30 cũng cảm thấy đau khổ.

Kết quả khảo sát cũng cho thấy sự thiếu cảm giác an toàn của những người được hỏi ở nhà và trường học.

Nhìn chung, 91,6% nói rằng họ không thể nói về tình dục của mình với người giám hộ. Trong khi đó, 89,1% gặp khó khăn như cha mẹ họ nhận xét tiêu cực hoặc thể hiện hành vi tiêu cực đối với người LGBTQ.

Khi được hỏi về cuộc sống học đường của họ trong năm qua, 70,7% học sinh trung học cơ sở, trung học phổ thông và đại học cho biết họ đã có những trải nghiệm khó chịu, bao gồm cả những học sinh khác chế giễu những người LGBTQ. Có tới 33,6% học sinh đã trải qua những trải nghiệm tiêu cực do nhân viên và giáo viên nhà trường nhận xét tương tự hoặc có hành vi tương tự. Trong số những người được hỏi dưới 20 tuổi, 52,4% cảm thấy không muốn đến trường trong năm qua, và hầu hết trong số họ cảm thấy họ không thể thoải mái nói về tình dục của mình với giáo viên hoặc nhân viên nhà trường.

Một số người trả lời cũng viết dài dòng về trải nghiệm và rắc rối của họ trong phần mô tả miễn phí của cuộc khảo sát.

Một người đàn ông 31 tuổi viết: “Tôi bị rối loạn tâm thần khi còn học trung học sau khi tôi chiến đấu hàng ngày với nỗi sợ hãi những lời xúc phạm (ám chỉ những người đồng tính) ném vào tôi, và tôi đã kiệt sức. Tôi đã không còn nữa.” lựa chọn nhưng bỏ học trung học. ”

Một thí sinh 18 tuổi viết: “Lần nào bố mẹ cũng hỏi ‘Con không ở bên đó phải không?’ Tôi đau đớn khi cười và nói dối, “Điều đó là không thể.” Ngay cả khi ở nhà, tôi cũng không được là chính mình ”.

ReBit đã so sánh kết quả khảo sát của mình với các cuộc khảo sát khác về cư dân trên khắp Nhật Bản do Quỹ Nippon, Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi và các nhóm khác thực hiện. Cuộc khảo sát năm 2021 của Tổ chức Nippon cho thấy 12,7% người từ 10 đến 19 tuổi đã nghĩ đến việc tự tử trong năm qua và 3,5% đã cố gắng. Nguy cơ tự tử của trẻ em LGBTQ cao hơn nhiều so với mức trung bình của cả nước.


Nhân viên của ReBit, Mami Ishikura, người đã trả lời nhiều cuộc tư vấn, được nhìn thấy trong bức ảnh do tổ chức cung cấp này.

Mika Yakushi, giám đốc đại diện của ReBit, nhận xét: “Mọi người có xu hướng nghĩ rằng hoàn cảnh xung quanh những người LGBTQ đang được cải thiện, nhưng tình hình của họ vẫn còn nghiêm trọng. tự tử và các vấn đề khác và làm việc để giải quyết các thách thức tại trường học, nhà riêng và nơi làm việc. ”

(Bản gốc tiếng Nhật của Miyuki Fujisawa, Trung tâm Tin tức Kỹ thuật số)

– Đường dây nóng phòng chống tự tử ở Nhật Bản có hỗ trợ tiếng Anh

TELL Japan (tiếng Anh): https://telljp.com/

Điện thoại đường dây nóng: 03-5774-0992 (Hàng ngày)

Trò chuyện trực tuyến: https://telljp.com/lifeline/tell-chat/

Yêu cầu tư vấn: 03-4550-1146 (Thứ Hai-Thứ Sáu, 10 giờ sáng-5 giờ chiều)

Lựa chọn các số khẩn cấp với hỗ trợ đa ngôn ngữ cũng được cung cấp ở cuối trang chủ của họ.

* Giờ hoạt động của đường dây nóng và trò chuyện trực tuyến tùy thuộc vào từng ngày và có thể thay đổi. Kiểm tra trang Facebook được liên kết bên dưới để biết thông tin cập nhật:

https://www.facebook.com/telljapan/

Từ khóa: Gần một nửa thanh thiếu niên LGBTQ ở Nhật Bản đã nghĩ đến việc tự tử trong năm qua: khảo sát

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like