Gấu bị bắn chết sau 13 giờ bế tắc tại trung tâm mua sắm trung tâm Nhật Bản

Trung tâm mua sắm Abio City Kaga ở Kaga, tỉnh Ishikawa, được nhìn thấy vào ngày 19 tháng 10 năm 2020. Cảnh sát đã được gọi sau khi một con gấu được phát hiện vào tòa nhà vào sáng hôm đó. (Mainichi / Akihiro Fukao)

KANAZAWA – Một con gấu đi lang thang vào trung tâm mua sắm ở Kaga, tỉnh Ishikawa vào sáng ngày 19 tháng 10 đã bị một đội săn bắn địa phương bắn chết sau khi trốn bên trong khoảng 13 giờ.

Cảnh sát tỉnh Ishikawa nhận được một cuộc gọi khẩn cấp vào khoảng 7:50 sáng báo cáo rằng một con gấu đã đi bộ vào trung tâm mua sắm Abio City Kaga qua một lối vào giao hàng. Trung tâm mua sắm vẫn chưa mở cửa vào thời điểm đó và đóng cửa suốt cả ngày trong khi cảnh sát và thợ săn địa phương tìm kiếm con gấu sau khi công nhân được sơ tán. Cảnh sát cho biết không có người bị thương trong vụ việc.

Các nhà chức trách đã tìm kiếm bên trong trung tâm mua sắm bằng cách sử dụng camera an ninh và máy bay không người lái. Chính quyền thành phố Kaga thông báo rằng một thành viên câu lạc bộ săn bắn địa phương đã bắn chết con gấu vào khoảng 9 giờ tối, sau khi nó được phát hiện trong một kho chứa.

Trung tâm mua sắm nằm trong khu vực có các cửa hàng khác, bệnh viện và các tòa nhà khác ở phía trước ga JR Kagaonsen. Theo ủy ban giáo dục thành phố, trường tiểu học Sakumi gần trung tâm mua sắm đã kết thúc lớp học sớm vào ngày hôm đó và học sinh về nhà với cha mẹ hoặc theo nhóm như một biện pháp phòng ngừa an toàn.

(Bản gốc tiếng Nhật của Akihiro Fukao và Chinatsu Ide, Hokuriku General Bureau)

Từ khóa: Gấu bị bắn chết sau 13 giờ bế tắc tại trung tâm mua sắm trung tâm Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like