Gấu bị giết ở Nhật sau ít nhất 28 giờ chiếm sân nhà riêng

Trong bức ảnh do thị trấn Sayo, tỉnh Hyogo cung cấp, một con gấu được nhìn thấy đang nằm trên boong của một ngôi nhà riêng trong cộng đồng.

SAYO, Hyogo – Một con gấu đã bị chính quyền ở đây giết vào ngày 1 tháng 11 sau khi dành ít nhất 28 giờ trong tài sản của một ngôi nhà riêng.

Một cư dân 73 tuổi của ngôi nhà trên núi đã phát hiện ra con gấu trên boong của mình vào khoảng 10:30 sáng ngày 31 tháng 10 và gọi cho cảnh sát. Các nhân viên từ Sở cảnh sát Tatsuno cũng như các quan chức thị trấn và quận tỉnh đã đến hiện trường và cân nhắc việc sử dụng thuốc an thần để gây an thần cho con vật. Tuy nhiên, tùy chọn này đã bị bác bỏ do nguy cơ con gấu có thể tấn công ai đó trong khoảng 10 phút để thuốc phát huy tác dụng.

Trong khi đó, thị trấn đang sử dụng dịch vụ không dây phòng chống thiên tai địa phương để cảnh báo cư dân về một con gấu trong khu vực.

Con vật thỉnh thoảng di chuyển khỏi boong để đến sân nhà trước khi quay lại boong để nằm. Bốn người bao gồm cả các quan chức thị trấn Sayo tiếp tục quan sát con gấu suốt đêm hôm đó, trong khi cặp vợ chồng sống trong nhà ngủ ở một tòa nhà khác trong khu nhà.

Vào khoảng 2:45 chiều ngày 1 tháng 11, nhà chức trách đã bắn con gấu bằng thuốc an thần, sau đó đưa nó xuống.

Con vật, một con gấu đen châu Á, ước tính khoảng 12 tuổi và già yếu. Có những dấu móng vuốt trên cây hồng trong khuôn viên nơi nghỉ này, và có vẻ như con gấu đã ở đó để ăn quả trước khi đi vào giấc ngủ đông cho mùa đông.

Sayo, một thị trấn khoảng 16.000 người ở phía tây tỉnh Hyogo, miền tây Nhật Bản, có khoảng 80% diện tích là rừng.

“JBAH đã có báo cáo về việc nhìn thấy gấu, nhưng tôi chưa bao giờ nghe nói về một người ở quanh một ngôi nhà”, một nhân viên của thị trấn cho biết.

(Bản gốc tiếng Nhật của Hiroyuki Abe, Cục Himeji)

Từ khóa: Gấu bị giết ở Nhật sau ít nhất 28 giờ chiếm sân nhà riêng

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like