Gấu đen bị bắn chết sau khi làm 4 người bị thương ở thành phố miền trung Nhật Bản

Một chiếc xe cảnh sát ở Nhật Bản. (Mainichi)

KANAZAWA, Nhật Bản (Kyodo) – Một con gấu đen đã tấn công bốn người trong độ tuổi từ 50 đến 90 và làm hỏng một chiếc xe cảnh sát hôm thứ Sáu ở miền trung Nhật Bản trước khi bị bắn chết, cảnh sát và các nhà chức trách địa phương khác cho biết.

Một người đàn ông 95 tuổi và một phụ nữ 63 tuổi đã bị thương nặng trong các cuộc tấn công riêng biệt của gấu đen châu Á ở Hakusan, tỉnh Ishikawa, vào chiều thứ Sáu.

Hai thợ săn nam, 57 tuổi và 72, bị thương nhẹ sau khi chạm trán với con vật sau đó, cảnh sát cho biết.

Trước những vụ việc này, một chiếc xe cảnh sát đã bị hư hại khi con gấu húc vào xe từ phía sau và dùng móng vuốt của nó đâm thủng một trong những chiếc lốp. Cảnh sát đang tuần tra khu vực này sau khi nhận được tin báo vào buổi sáng rằng con vật được phát hiện tại một trung tâm mua sắm trong thành phố.

Sau khi tấn công chiếc xe, con gấu chạy trốn vào một ngôi nhà nơi những người thợ săn bắn nó.

Theo cảnh sát, con gấu dài 1,3 mét và nặng hơn 100 kg.

Chính quyền tỉnh Ishikawa đã nâng cảnh báo về gấu lên mức cao nhất vào tuần trước, lần đầu tiên trong 10 năm sau một số báo cáo của nhân chứng về loài vật này.

Các vụ gấu mới nhất xảy ra ở một khu vực có đồng ruộng và nhà cửa, cách ga JR Matto khoảng 6 km. “Thật đáng sợ. Tôi đã nghĩ rằng chúng tôi sẽ không gặp bất kỳ con gấu nào vì chúng tôi ở xa vùng núi”, một phụ nữ khoảng 40 tuổi nói.

Gấu đen là loài gấu hoang dã duy nhất trên hòn đảo chính lớn nhất Nhật Bản Honshu, nơi có tỉnh Ishikawa, trong khi những con gấu nâu lớn hơn sống trên đảo chính Hokkaido ở cực bắc của đất nước.

Từ khóa: Gấu đen bị bắn chết sau khi làm 4 người bị thương ở thành phố miền trung Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like