Gấu nâu tấn công chó cưng bị bắt, bị tiêu diệt ở thị trấn Hokkaido

Hình ảnh được chỉnh sửa một phần này cho thấy một bố mẹ gấu nâu và đàn con đang đi bộ gần ô tô trên con đường ở thị trấn Shari, Hokkaido, vào ngày 12 tháng 5 năm 2022. (Mainichi / Taichi Kaizuka)

NEMURO, Hokkaido – Một cuộc xét nghiệm ADN do Đại học Hokkaido tiến hành cho thấy một con gấu nâu bị bắt trong một “cái bẫy hộp” ở thị trấn Rausu của Hokkaido vào ngày 11 tháng 7 và sau đó bị tiêu diệt chính là con gấu cực kỳ cảnh giác và đã nhiều lần tấn công những con chó được nuôi nhốt. ngoài trời trong thị trấn kể từ năm 2018.

Mật danh của con gấu là “RT” kể từ khi nó được nhìn thấy lần đầu tiên ở khu phố Rusha ở thị trấn Shari, và mọi người gọi nó là “Rusha Taro.” Nó được tìm thấy bên trong một cái bẫy hộp đặt gần sông Hashikoi ở Rausu vào ngày 30 tháng 6. Con gấu là một con đực từ 11 tuổi trở lên, nặng 200 kg và chiều dài cơ thể 180,5 cm.

Chính quyền thành phố Rausu đã gửi các mẫu cần thiết để xét nghiệm ADN tới Đại học Hokkaido, kết quả trùng khớp với ADN của nước bọt và các mẫu khác được lấy từ RT, kẻ đã liên tục tấn công những con chó cưng bị xích trong thị trấn từ năm 2016 đến năm 2021.

Ở Rausu, năm con chó bị xích bên ngoài đã bị tấn công và chết trong khoảng thời gian từ năm 2018-2019. Vào ngày 27 tháng 6 năm 2021, một con chó đã bị giết và hai con chó bị thương nặng do bị gấu nâu tấn công. Bộ phận sáng tạo công nghiệp của thị trấn đã gửi thông tin về việc thu giữ RT trên ứng dụng nhắn tin miễn phí LINE, và thông báo cho người dân thị trấn qua hệ thống phát sóng thảm họa.

(Bản gốc tiếng Nhật của Hiroaki Homma, Cục Nemuro)

Từ khóa: Gấu nâu tấn công chó cưng bị bắt, bị tiêu diệt ở thị trấn Hokkaido

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like