Geisha, học viên khiêu vũ trước buổi trình diễn ‘Miyako Odori’ kéo dài một tháng ở Kyoto

Các học viên “Maiko” khiêu vũ trước buổi biểu diễn “Miyako Odori” trước khán giả ở Phường Higashiyama của Kyoto vào ngày 31 tháng 3 năm 2023. (Mainichi/Kazuki Yamazaki)

KYOTO — Các Geisha và “maiko” học việc khiêu vũ trước khoảng 600 khách vào ngày 31 tháng 3 sau khi kết thúc các bài học để chuẩn bị cho chương trình khiêu vũ mùa xuân hàng năm “Miyako Odori” bắt đầu tại nhà hát Gion Kobu Kaburenjo ở đây vào ngày 1 tháng 4.

Chương trình có lịch sử kéo dài 150 năm này sẽ được tổ chức tại địa điểm thường lệ vào năm nay, lần đầu tiên sau bảy năm kể từ khi nhà hát được cải tạo. Kể từ khi được xây dựng vào năm 1913, nhà hát Kaburenjo ở khu giải trí “hanamachi” Gion Kobu của cố đô là nơi tổ chức các buổi biểu diễn của Miyako Odori, nhưng nó đã đóng cửa vào năm 2016 để trải qua trận động đất. Vì đây là tài sản văn hóa vật thể đã được đăng ký cấp quốc gia nên cấu trúc này đã được gia cố trong khi vẫn giữ được hình dáng bên trong và bên ngoài của tòa nhà.

Sau khi bức màn kéo lên vào ngày 31 tháng 3, tám vũ công maiko, mỗi người xuất hiện từ hai đường băng “hanamichi” ở bên trái và bên phải của sân khấu, kèm theo những câu hô “Miyako Odori waa” và “Yo iya saa.” Họ mặc những bộ kimono furisode màu xanh da trời phù hợp. Trong đêm chung kết, 39 geisha và maiko khiêu vũ uyển chuyển trên sân khấu.

Các buổi biểu diễn của Miyako Odori sẽ được tổ chức ba lần một ngày từ ngày 1 tháng 4 đến ngày 30 tháng 4.

(Bản gốc tiếng Nhật của Yoko Minami, Văn phòng Kyoto)

Từ khóa: Geisha, học viên khiêu vũ trước buổi trình diễn ‘Miyako Odori’ kéo dài một tháng ở Kyoto

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like