Genki Kawamura trở thành người Nhật đầu tiên giành giải đạo diễn xuất sắc nhất tại San Sebastian

Đạo diễn điện ảnh Nhật Bản Genki Kawamura chụp ảnh tại Liên hoan phim San Sebastian ở San Sebastian, Tây Ban Nha, vào ngày 24 tháng 9 năm 2022, sau khi bộ phim “Hyakka” (A Hundred Flowers) của ông giành được Vỏ bạc cho Đạo diễn xuất sắc nhất. (Kyodo)

SAN SEBASTIAN, Tây Ban Nha (Kyodo) – Genki Kawamura đã giành giải Đạo diễn xuất sắc nhất cho bộ phim “A Hundred Flowers” tại Liên hoan phim quốc tế San Sebastian lần thứ 70, trở thành người Nhật Bản đầu tiên nhận giải tại sự kiện danh giá của Tây Ban Nha.

Bộ phim điện ảnh đầu tiên của đạo diễn Kawamura kể về câu chuyện của một người con trai chăm sóc mẹ mình bị ảnh hưởng bởi chứng mất trí nhớ và nhớ lại những kỷ niệm cũ về bà.

Bộ phim được phát hành tại Nhật Bản vào ngày 9 tháng 9, được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên do Kawamura viết sau khi bà của anh mắc hội chứng này. “Tôi muốn nói với bà của tôi ở thiên đường về niềm vui này”, người đàn ông 43 tuổi nói và bày tỏ lòng biết ơn đến dàn diễn viên và đoàn làm phim tại lễ trao giải.

Nói về sự ngạc nhiên của mình khi giành được giải thưởng, Kawamura kể lại rằng anh đã “suýt phun ra” ly rượu vang trắng mà anh đã uống tại một quán bar ở Bilbao, miền bắc Tây Ban Nha khi nhận được cuộc gọi.

Kawamura, người gia nhập công ty sản xuất phim lớn của Nhật Bản Toho Co. sau khi tốt nghiệp đại học, đã gây dựng sự nghiệp với những bộ phim như “Confessions” và bom tấn hoạt hình ăn khách “your name”. Anh ấy đã xuất hiện lần đầu với tư cách là một tiểu thuyết gia vào năm 2012 với “Nếu những con mèo biến mất khỏi thế giới.”

Liên hoan phim quốc tế San Sebastian là một trong những liên hoan phim nổi tiếng nhất châu Âu, đứng trong hàng ngũ Cannes, Venice và Berlin.

“The Kings of the World” của đạo diễn Colombia Laura Mora đã mang về giải cao nhất trong số 17 phim tranh giải chính thức năm nay.

Từ khóa: Genki Kawamura trở thành người Nhật đầu tiên giành giải đạo diễn xuất sắc nhất tại San Sebastian

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like