Ghi nhận 235 trường hợp COVID-19 được báo cáo từ lực lượng Hoa Kỳ ở Okinawa

Cổng vào Trại Hansen được nhìn thấy vào ngày 24 tháng 12 năm 2021, tại thị trấn Kin, tỉnh Okinawa. (Mainichi / Shinnosuke Kyan)

NAHA, Nhật Bản (kyodo) – Ghi nhận trong một ngày về 235 trường hợp COVID-19 giữa các lực lượng Hoa Kỳ ở tỉnh Okinawa đã được xác nhận hôm thứ Bảy, các quan chức địa phương cho biết, sau một đợt lây nhiễm bùng phát vào tháng trước tại một trong những căn cứ của Hoa Kỳ ở đó.

Liệu các trường hợp có phải là biến thể Omicron, một chủng có khả năng lây truyền cao hay không, vẫn chưa được biết, cũng như việc phá hủy các căn cứ của Hoa Kỳ bị ảnh hưởng. Số vụ COVID-19 tích lũy liên quan đến quân đội Mỹ hiện đã lên tới 3.613 vụ.

Các biện pháp kiểm soát biên giới của Nhật Bản đã được giám sát chặt chẽ sau khi xảy ra vụ lây nhiễm theo nhóm tại Trại Hansen của Thủy quân lục chiến Mỹ ở tỉnh đảo phía nam, nơi có phần lớn các cơ sở quân sự của Mỹ trong nước.

Hơn 250 người được biết là đã bị nhiễm coronavirus tại căn cứ.

Một quan chức tỉnh kêu gọi lực lượng Mỹ thực hiện các biện pháp diệt virus triệt để, đồng thời cảnh báo rằng sự gia tăng các ca lây nhiễm tại các căn cứ sẽ làm tăng rủi ro cho các nhân viên không quân sự làm việc tại đó.

Hôm thứ Sáu, Bộ Ngoại giao cho biết lực lượng Hoa Kỳ tại Nhật Bản hiện yêu cầu tất cả nhân viên của họ kiểm tra COVID-19 trong vòng 24 giờ sau khi họ đến nước này.

Theo thỏa thuận giữa Nhật Bản và Hoa Kỳ, các biện pháp cách ly đối với quân nhân Hoa Kỳ khi đến được Hoa Kỳ thực hiện, có nghĩa là họ không phải tuân theo các quy tắc cách ly của Nhật Bản tại các sân bay.

Chính phủ Nhật Bản cho biết Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ đã miễn trừ cho nhân viên của họ thực hiện các xét nghiệm PCR vì sự tiến bộ trong việc tiêm chủng trong quân đội và giảm các ca nhiễm trùng trên toàn cầu.

Các lực lượng cho biết việc miễn trừ bắt đầu từ tháng 9 đối với những người đã được tiêm chủng đến các cơ sở của họ ở Nhật Bản bằng máy bay quân sự. Kể từ khi lây nhiễm cụm, họ đã yêu cầu nhân viên của họ đến Nhật Bản để trải qua cuộc kiểm tra 72 giờ trước khi khởi hành.

Trong khi đó, hôm thứ Bảy, Tokyo đã báo cáo 79 trường hợp COVID-19 mới, con số cao nhất kể từ đầu tháng 10, tiếp tục phục hồi dần dần trong bối cảnh sự lây lan của Omicron. Thủ đô Nhật Bản là một trong những khu vực đã báo cáo sự lan truyền của cộng đồng về biến thể này.

Vào cuối tháng 11, Nhật Bản đã thực hiện các biện pháp kiểm soát biên giới nghiêm ngặt để ngăn chặn biến thể Omicron nhập cảnh bằng cách cấm công dân nước ngoài không cư trú nhập cảnh. Nó cũng đã áp dụng các biện pháp kiểm dịch gắt gao đối với công dân Nhật Bản và cư dân nước ngoài gần đây đã đến một số quốc gia hoặc khu vực nhất định.

Từ khóa: Ghi nhận 235 trường hợp COVID-19 được báo cáo từ lực lượng Hoa Kỳ ở Okinawa

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like