Ghosn chỉ trích hệ thống công tố của Nhật Bản là phân biệt đối xử

Cựu Chủ tịch Nissan Motor Co., Carlos Ghosn phát biểu tại cuộc họp báo trực tuyến do Câu lạc bộ phóng viên nước ngoài của Nhật Bản tổ chức vào ngày 6 tháng 12 năm 2021. Ghosn đã nhảy tiền bảo lãnh và trốn khỏi Nhật Bản đến Lebanon trong khi chờ xét xử vào năm 2019. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Cựu Chủ tịch Nissan Motor Co., Carlos Ghosn, người đã trốn khỏi Nhật Bản vào năm 2019 trước khi phải đối mặt với phiên tòa vì cáo buộc hành vi sai trái tài chính, hôm thứ Hai đã nhắc lại sự vô tội của mình trong một cuộc họp báo ảo và chỉ trích hệ thống truy tố của Nhật Bản là phân biệt đối xử trắng trợn.

Ghosn, người đã nhảy tại ngoại và trốn sang Lebanon, biện minh cho nơi nghỉ ngơi của mình bằng cách lưu ý rằng việc bắt giữ ông vào năm 2018 và việc xử lý sau đó là vi phạm nhân quyền của ông theo hệ thống pháp luật của đất nước.

“Tôi từng chút một phát hiện ra sự phân biệt đối xử, sự không công bằng mà đến cuối ngày tôi sẽ không được xét xử công bằng,” anh nói với Câu lạc bộ Phóng viên Nước ngoài của Nhật Bản.

Trong cuộc họp báo, Ghosn bày tỏ sự tin tưởng vào sự vô tội của cựu giám đốc điều hành Nissan Greg Kelly, người đã bị buộc tội giúp sếp cũ báo cáo thấp hơn mức thù lao của ông. Tòa án quận Tokyo sẽ đưa ra phán quyết vào ngày 3 tháng Ba.

“Phải mất 3 năm 3 tháng để thử anh ta trong một lần sạc,” Ghosn nói. “Tôi sẽ mất bao nhiêu năm?”

Hội nghị được tổ chức khi ấn bản tiếng Nhật của cuốn sách “Liên minh tan vỡ” do ông đồng viết với một nhà báo Pháp Philippe Ries trước đây dự kiến ​​sẽ được bán trong tuần này tại Nhật Bản.

“Cuốn sách được viết bởi vì tôi không thể nói chuyện,” cựu chủ tịch nói. “(Tôi) lần đầu tiên thể hiện bản thân … sau nhiều tháng bị giam giữ trong bóng tối.”

“Điều tôi đấu tranh là quyền lợi và danh tiếng của mình. Không có gì khác”, anh nói.

Ghosn, người bị bắt lần đầu tiên vào tháng 11 năm 2018, phải đối mặt với cáo buộc khai báo thấp tiền thù lao của mình trong nhiều năm và sử dụng sai quỹ của nhà sản xuất ô tô.

Cựu chủ tịch, người đã lãnh đạo Nissan trong khoảng hai thập kỷ, đã bác bỏ mọi cáo buộc, khẳng định các quan chức khác của công ty âm mưu buộc ông ta phải rời khỏi nhà sản xuất ô tô Nhật Bản.

Hai người Mỹ, những người đã giúp Ghosn trốn thoát bằng cách giấu anh ta trong một chiếc hộp và đưa anh ta lên máy bay tư nhân đến Thổ Nhĩ Kỳ, đã bị tuyên có tội vào đầu năm nay sau một phiên tòa ở Nhật Bản.

Từ khóa: Ghosn chỉ trích hệ thống công tố của Nhật Bản là phân biệt đối xử

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like