Ghosn đệ đơn kiện 1 tỷ đô la ở Lebanon chống lại Nissan về việc anh ta bị cầm tù ở Nhật Bản

Trong ảnh hồ sơ ngày 23 tháng 5 năm 2019 này, Carlos Ghosn, cựu chủ tịch của Nissan Motor Co., bước vào Tòa án quận Tokyo ở Phường Chiyoda của thủ đô. (Mainichi/Tatsuro Tamaki)

BEIRUT (AP) – Ông trùm ô tô Carlos Ghosn đã đệ đơn kiện Nissan và khoảng một chục cá nhân ở Beirut trị giá 1 tỷ đô la về việc ông bị cầm tù ở Nhật Bản và những gì ông nói là thông tin sai lệch được lan truyền chống lại ông, các quan chức Lebanon cho biết hôm thứ Ba.

Theo các quan chức, vụ kiện của Ghosn cáo buộc Nissan và các cá nhân phỉ báng và “bịa đặt cáo buộc” chống lại ông, điều này cuối cùng đã khiến ông phải ngồi tù ở Nhật Bản.

Các quan chức tư pháp cho biết, vụ kiện đã được đệ trình vào tháng trước với điều kiện giấu tên để thảo luận về vụ việc. Các quan chức đã không xác định được những cá nhân mà Ghosn đang buộc tội.

Ghosn đã bị bắt tại Nhật Bản vào tháng 11 năm 2018 với các cáo buộc vi phạm lòng tin, lạm dụng tài sản của công ty để tư lợi và vi phạm luật chứng khoán do không tiết lộ đầy đủ các khoản bồi thường của mình.

Theo Thẩm phán Sabbouh Suleiman, người có mặt tại văn phòng công tố Beirut, ngày xét xử vụ án đã được ấn định vào tháng 9.

Các quan chức tư pháp đã nói chuyện với Associated Press nói rằng Nissan và các cá nhân bị buộc tội dự kiến ​​sẽ cử đại diện đến Beirut hoặc chỉ định một luật sư người Lebanon đại diện cho họ.

Ghosn, 69 tuổi, người đứng đầu Nissan và Renault trong hai thập kỷ, đã nhiều lần khẳng định mình vô tội. Vào tháng 12 năm 2019, anh ta đã được bảo lãnh tại Nhật Bản trong một cuộc vượt ngục táo bạo bằng cách trốn trong một chiếc hộp được đưa lên máy bay riêng rời khỏi đất nước.

Các công tố viên ở Nhật Bản đã buộc tội ba người Mỹ giúp Ghosn trốn thoát khỏi đất nước.

Anh ta hiện đang sống ở Lebanon, quốc gia không có hiệp ước dẫn độ với Nhật Bản và không dẫn độ công dân của mình. Renault và Nissan đều đã tránh xa vụ bê bối Ghosn. Ghosn có quốc tịch ở Lebanon, Pháp và Brazil.

Lebanon đã nhận được ba thông báo từ Interpol dựa trên lệnh bắt giữ ở Nhật Bản và Pháp đối với Ghosn. Tại Pháp, ông đang phải đối mặt với một số thách thức pháp lý, bao gồm trốn thuế và bị cáo buộc rửa tiền, gian lận và lạm dụng tài sản của công ty khi đang điều hành liên minh Renault-Nissan.

Từ khóa: Ghosn đệ đơn kiện 1 tỷ đô la ở Lebanon chống lại Nissan về việc anh ta bị cầm tù ở Nhật Bản

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like