Giá căn hộ trung bình năm 2022 của Nhật Bản đạt mức cao kỷ lục trong năm thứ 6 liên tiếp

Bức ảnh ngày 24 tháng 11 năm 2015 này được chụp từ máy bay trực thăng của Mainichi Shimbun cho thấy Núi Phú Sĩ hiện ra lờ mờ phía sau những tòa nhà chọc trời bị bao phủ trong sương mù ở Quận Shinjuku của Tokyo. (MainichiKenji Ikai)

TOKYO (Kyodo) – Đơn giá trung bình của các chung cư mới trên khắp Nhật Bản đạt mức cao kỷ lục 51,21 triệu yên (382.000 USD) vào năm 2022, đứng đầu kỷ lục trước đó trong sáu năm liên tiếp do chi phí vật liệu xây dựng tăng vọt, một báo cáo của một viện nghiên cứu cho thấy thứ ba.

Viện Kinh tế Bất động sản cho biết, giá tăng 0,1% so với năm trước, cũng phản ánh xu hướng tăng được thúc đẩy bởi sự phổ biến của các bất động sản nằm gần ga tàu.

Một quan chức của viện cho biết xu hướng này có thể tăng tốc vào năm 2023 trong bối cảnh các dự án chung cư cao cấp ở Tokyo và các khu vực lân cận cũng như số lượng hộ gia đình có thu nhập kép ngày càng tăng.

Nhưng các nhà phân tích nói rằng lãi suất thấp hiện tại đối với các khoản vay mua nhà, vốn đã hỗ trợ nhu cầu, có thể sẽ bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi chính sách tiềm năng tại Ngân hàng Nhật Bản sau khi một thống đốc mới tiếp quản vào tháng Tư.

Nếu lãi suất thế chấp thả nổi tăng lên, nó có thể khiến mọi người ngần ngại mua nhà, một quan chức tại một nhà phát triển bất động sản lớn cho biết.

Tại Tokyo và ba quận lân cận Kanagawa, Chiba và Saitama, đơn giá trung bình của căn hộ chung cư mới tăng 0,4% vào năm ngoái lên 62,88 triệu yên, trong khi nguồn cung căn hộ mới giảm 12,1%.

Trên cả nước, số lượng căn hộ được rao bán giảm 5,9% xuống còn 72.967 căn. Viện dự kiến ​​nguồn cung sẽ tăng 2,8% vào năm 2023.

Từ khóa: Giá căn hộ trung bình năm 2022 của Nhật Bản đạt mức cao kỷ lục trong năm thứ 6 liên tiếp

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like