Giá căn hộ trung bình ở khu vực Tokyo đạt mức cao kỷ lục vào năm 2021

Ảnh tập tin này được chụp từ máy bay trực thăng Mainichi Shimbun cho thấy các tòa nhà cao tầng ở phường Shinjuku của Tokyo. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Đơn giá trung bình của các căn hộ chung cư mới ở Tokyo và vùng phụ cận vào năm 2021 đạt mức cao kỷ lục 62,60 triệu yên (550.000 USD), vượt qua mức cao trước đó được ghi nhận vào năm 1990 trong thời kỳ bong bóng tài sản tăng cao, một viện nghiên cứu cho biết Thứ ba.

Viện Kinh tế Bất động sản cho biết, giá đã tăng 2,9% so với năm trước ở thủ đô và ba tỉnh lân cận Kanagawa, Chiba và Saitama, được thúc đẩy bởi sự phổ biến ngày càng tăng của các bất động sản sang trọng như chung cư cao tầng ở trung tâm thành phố Tokyo.

Theo viện nghiên cứu, đơn giá trung bình ở khu vực Tokyo là 61,23 triệu yên vào năm 1990.

“Chi phí xây dựng liên tục tăng kể từ khi Nhật Bản bắt đầu chuẩn bị cho Thế vận hội (Tokyo) vào năm 2013, cũng như sự thiếu hụt lao động trong ngành xây dựng, đã đẩy đơn giá lên trong những năm gần đây”, một quan chức của viện cho biết. thêm rằng giá trung bình khó có thể sớm bắt đầu giảm bất kỳ lúc nào.

Theo khu vực, đơn giá trung bình tăng 7,5% ở 23 phường của Tokyo và tăng 5,2% ở tỉnh Saitama. Tuy nhiên, ở Kanagawa và Chiba, giá trung bình lần lượt giảm 3,1% và 1,4%, viện nghiên cứu cho biết.

Trong khi đó, số lượng căn hộ chung cư mới được niêm yết để bán ở thủ đô và vùng phụ cận vào năm 2021 đã tăng 23,5% so với một năm trước đó lên 33.636 căn do nhu cầu ngày càng tăng đối với các phòng lớn hơn, khi nhiều người từ xa và ở nhà trong bối cảnh đại dịch, viện nghiên cứu cho biết .

Theo một báo cáo của Quỹ Tiền tệ Quốc tế, giá nhà ở đã tăng lên ở nhiều quốc gia do các ngân hàng trung ương của họ đưa ra lãi suất thấp để hỗ trợ các nền kinh tế bị tàn phá bởi đại dịch coronavirus, thúc đẩy nhu cầu mua nhà mới.

Trong khi các ngân hàng trung ương Hoa Kỳ và châu Âu đang tiến tới bình thường hóa chính sách để đối phó với lạm phát, Ngân hàng Trung ương Nhật Bản tuần trước cho biết họ sẽ duy trì chính sách tiền tệ dễ dàng vì mục tiêu lạm phát 2% vẫn còn xa tầm với.

Từ khóa: Giá căn hộ trung bình ở khu vực Tokyo đạt mức cao kỷ lục vào năm 2021

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like