Giá đất cao hơn là dấu hiệu phục hồi của Nhật Bản sau đại dịch

Mọi người đi bộ qua một ngã tư tranh giành nhau ở quận Shibuya của Tokyo vào ngày 28 tháng 6 năm 2023. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Giá đất trung bình ở Nhật Bản đã tăng 1,5% vào năm 2023 so với một năm trước đó, đánh dấu năm tăng thứ hai liên tiếp, dữ liệu của chính phủ cho thấy hôm thứ Hai, thêm vào các dấu hiệu cho thấy nền kinh tế đang phục hồi sau đại dịch coronavirus.

Dữ liệu tính đến ngày 1 tháng 1, sau khi chính phủ nới lỏng các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, bao gồm kiểm soát nhập cư, thúc đẩy hy vọng rằng các doanh nghiệp sẽ phục hồi nhờ nhu cầu từ khách du lịch nước ngoài. .

Trong số 47 quận, 25 quận, bao gồm cả Tokyo và Osaka, có giá đất trung bình cao hơn. Điều đó so sánh với mức trước đại dịch của 21 quận được đánh dấu vào năm 2020, dữ liệu của Cơ quan Thuế Quốc gia cho thấy.

Cuộc khảo sát hàng năm của cơ quan này về giá trên 1 mét vuông đất đối diện với các con đường lớn được sử dụng để tính thuế thừa kế và quà tặng. Nó dựa trên dữ liệu do Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch tổng hợp và phản ánh các giao dịch đất đai.

Hokkaido đứng đầu danh sách các tỉnh năm nay với mức tăng 6,8%, báo hiệu nhu cầu ngày càng tăng về nhà ở và cơ sở thương mại trong và xung quanh thủ đô Sapporo.

Fukuoka đứng thứ hai với mức tăng 4,5%, tiếp theo là Miyagi với 4,4%. Tokyo quan sát thấy mức tăng 3,2% và Osaka 1,4%.

Trong khi đó, giá trung bình giảm ở 20 tỉnh, trong đó Wakayama giảm 1,2%, Fukui 1,0% và Ehime 0,9%.

Osamu Nagashima, người đứng đầu công ty tư vấn bất động sản Sakurajimusyo Inc, cho biết giá đất tăng cùng với giá chung cư và bất động sản khác tăng vọt khi nhiều người hiện làm việc tại nhà sau đại dịch và tìm cách chuyển chỗ ở trong khi các ngân hàng duy trì chi phí vay thấp.

Nagashima cho biết nếu lãi suất vẫn ở mức thấp, “cầu sẽ tiếp tục vượt xa nguồn cung một cách đáng kể và giá đất sẽ tiếp tục tăng”. Tuy nhiên, ông cũng lưu ý rằng xu hướng phục hồi có thể bị suy yếu nếu áp lực lạm phát hiện tại trong toàn bộ nền kinh tế dẫn đến chi phí vật liệu xây dựng cao hơn.

Cuộc khảo sát cũng cho thấy trong số các thủ phủ của tỉnh, 29 thành phố có giá đất ở những vị trí đắc địa tăng lên so với 15 thành phố của năm trước, với giá đất ở Okayama và Sapporo lần lượt tăng 9,3% và 8,4% nhờ các dự án tái phát triển đang diễn ra trong khu vực .

Mảnh đất đắt nhất trong cả nước là năm thứ 38 liên tiếp trước cửa hàng văn phòng phẩm Kyukyodo ở khu mua sắm Ginza của Tokyo. Nó được đánh giá ở mức 42,72 triệu yên (296.000 USD) mỗi mét vuông, tăng 1,1% so với năm trước.

Như những năm trước, không có giá trị nào được chỉ định cho đất ở các khu vực được chỉ định là khu vực sơ tán ở tỉnh Fukushima sau thảm họa hạt nhân năm 2011 vì những khó khăn trong việc đánh giá chúng.

Từ khóa: Giá đất cao hơn là dấu hiệu phục hồi của Nhật Bản sau đại dịch

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like