Giá đất của Nhật Bản tăng 0,5% khi phục hồi do ảnh hưởng của đại dịch

Bức ảnh ngày 8 tháng 6 năm 2022 này cho thấy quận Ginza của Tokyo. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Giá đất trung bình ở Nhật Bản tính đến ngày 1 tháng 1 đã tăng 0,5% so với một năm trước đó, Cơ quan Thuế Quốc gia cho biết hôm thứ Sáu, phục hồi từ mức giảm vào năm 2021 khi đất nước phục hồi sau đại dịch coronavirus.

Trong khi 20 trong số 47 quận của đất nước đã tăng, 13 quận so với năm 2021, giá tiếp tục giảm ở những quận khác, đặc biệt là các khu vực du lịch và thương mại bị ảnh hưởng bởi lượng du lịch trong nước giảm.

Giá đất ven đường tính đến ngày 1 tháng 1 năm 2021, đã giảm trung bình 0,5% so với một năm trước đó, phần lớn là do sự biến mất của du khách nước ngoài trong bối cảnh các biện pháp kiểm soát biên giới chặt chẽ hơn để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.

Năm nay, giá đất trên hòn đảo chính phía bắc Hokkaido đã tăng 4,0%, cao nhất trong số 47 tỉnh, được hỗ trợ bởi quá trình tái phát triển ở thủ đô Sapporo.

Các tỉnh Fukuoka và Miyazaki ở tây nam Nhật Bản có mức tăng lần lượt là 3,6% và 2,9% với nhu cầu cao ở các tòa nhà văn phòng trước đây.

Tokyo cũng như các tỉnh Aichi, Osaka và Hiroshima cũng chứng kiến ​​giá đất phục hồi.

Ngược lại, 27 quận chứng kiến ​​sự giảm giá, trong đó lớn nhất ở Wakayama ở mức 1,3%, mặc dù nhiều mức giảm nhỏ hơn so với năm trước.

Trong khi đó, 15 thủ phủ của tỉnh chứng kiến ​​sự tăng giá đất, với các vị trí đắc địa ở thành phố Chiba và Sapporo lần lượt tăng ở mức 5,1% và 4,8%, được thúc đẩy bởi các dự án tái phát triển đang thực hiện hoặc có kế hoạch gần đó.

Mười sáu thủ phủ của tỉnh ghi nhận giá đất thấp hơn, bị ảnh hưởng bởi sự sụt giảm số lượng khách du lịch và cư dân đến, mặc dù con số này đã giảm sáu so với một năm trước đó. Giá đất vẫn ở mức tương tự tại mười sáu thủ phủ của tỉnh.

Mức giảm giá lớn nhất đối với thủ phủ của tỉnh là 5,8% tại phố mua sắm Sannomiya Centre Gai ở Kobe, tỉnh Hyogo, thường được khách du lịch yêu thích.

Trong khi đó, lô đất đắt nhất ở Nhật Bản trong năm thứ 37 nằm trước cửa hàng văn phòng phẩm Kyukyodo ở khu mua sắm Ginza, Tokyo.

Nó được định giá ở mức 42,24 triệu yên (311.000 USD) mỗi mét vuông, giảm 1,1% so với năm trước, nhưng mức giảm ít hơn nhiều so với mức giảm 7% trong dữ liệu của chính phủ cho năm 2021.

Như những năm trước, không có giá trị nào được chỉ định cho đất ở những khu vực được coi là khu sơ tán ở tỉnh Fukushima sau thảm họa hạt nhân năm 2011, vì những khó khăn trong việc thẩm định chúng.

Cuộc khảo sát hàng năm của cơ quan thuế về giá trên 1 mét vuông đất đối diện với các con đường chính kể từ ngày 1 tháng 1 được sử dụng để tính thuế thừa kế và quà tặng. Nó dựa trên dữ liệu giá đất do Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch tổng hợp và phản ánh các giao dịch đất đai.

Từ khóa: Giá đất của Nhật Bản tăng 0,5% khi phục hồi do ảnh hưởng của đại dịch

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like