Giá đất ở Nhật Bản giảm lần đầu tiên trong 6 năm do đại dịch

Phố mua sắm Sannomiya Centre Gai ở Kobe, tỉnh Hyogo vào ngày 21 tháng 6 năm 2021. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Giá đất ở Nhật Bản giảm trung bình 0,5% vào năm 2021 so với một năm trước, lần đầu tiên sau sáu năm giảm do nhu cầu của du khách nước ngoài trong bối cảnh đại dịch coronavirus mới xảy ra, dữ liệu của chính phủ cho thấy hôm thứ Năm.

Dữ liệu do Cơ quan Thuế Quốc gia công bố cho thấy giá đất tại thời điểm ngày 1 tháng 1 đã giảm ở 39 trong số 47 quận của đất nước, với các khu vực đô thị là Tokyo, Osaka và Aichi, và 10 quận khác bị sụt giảm sau khi tăng trong năm trước.

Shizuoka có mức giảm mạnh nhất là 1,6%, tiếp theo là Gifu và Ehime, đều giảm 1,4%. Nhiều tỉnh khác đã mở rộng biên độ giảm của họ.

Giá đất ở bảy quận đã tăng, giảm so với 21 quận của năm ngoái, với biên độ tăng thu hẹp.

Fukuoka chứng kiến ​​mức tăng lớn nhất với 1,8%. Trong khi giá ở Okinawa tăng 1,6%, biên độ tăng đã giảm mạnh so với mức tăng 10,5% vào năm ngoái.

Trong số 47 thủ đô của tỉnh, giá đã giảm 22 so với năm ngoái, đặc biệt là tại các điểm du lịch và khu vực trung tâm thành phố thường phổ biến với du khách trong nước.

Phố Omiya ở Nara giảm 12,5%, phố mua sắm Sannomiya Center Gai ở Kobe giảm 9,7% và đại lộ Midosuji ở Osaka giảm 8,5%.

Phố mua sắm Kokusai-dori ở Naha, Okinawa, giảm 1,4% sau khi ghi nhận mức tăng cao nhất 40,8% vào năm ngoái.

Giá đất tại tám thủ đô đã tăng, giảm 30 so với một năm trước, do các dự án phát triển hỗ trợ. Mười bảy vẫn ở mức cũ.

Một khu đất ở khu mua sắm Ginza của Tokyo, phía trước cửa hàng văn phòng phẩm Kyukyodo, đánh dấu mảnh đất đắt nhất nước này trong năm thứ 36, trị giá 42,72 triệu yên (384.500 USD) mỗi m2.

Nhưng giá đã giảm 7,0% so với năm trước, lần giảm đầu tiên sau khi tăng trong bảy năm liên tiếp.

Vùng đất được chỉ định là khu sơ tán ở các vùng của tỉnh Fukushima sau thảm họa hạt nhân năm 2011 tiếp tục không có giá trị trong dữ liệu.

Cuộc khảo sát hàng năm của cơ quan thuế về giá trên 1 mét vuông đất đối diện với các trục đường chính tính đến ngày 1 tháng 1 đã bao phủ khoảng 325.000 điểm trên khắp cả nước trong năm nay. Nó được sử dụng để tính thuế thừa kế và thuế quà tặng.

Từ khóa: Giá đất ở Nhật Bản giảm lần đầu tiên trong 6 năm do đại dịch

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like